Đồng hồ 12 tỷ đồng phiên bản hiếm về Việt NamLà phiên bản ngừng của thương hiệu đồng hồ 260 năm tuổi – Vacheron Constantin (Thụy Sĩ), mẫu đồng hồ Traditionelle Calibre 2253 vừa có mặt tại Việt Nam.

Sản phẩm cấu thành từ 457 phòng ban trong 1 cỗ máy dày 9,60mm, chế tạo hoàn toàn bằng tay với hàng ngàn giờ khiến việc, được trao chứng thực cao nhất về luôn luôn có chữ tín đồng hồ, Hallmark of Geneva.

12-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-vacheron-constantin-1

Một kim chỉ thời kì nhỏ được đặt giữa giờ thứ 10 và 11 trên mặt đồng hồ Traditionelle Calibre 2253 cho phép chỉ ra sự lệch nhau giữa giờ “trùng hợp” và giờ được thể hiện trên mặt đồng hồ.

Phương trình thời kì là 1 trong những chức năng đặc trưng nhất của Calibre 2253, nhằm chỉ ra sự dị biệt giữa giờ “trùng hợp” được quy định bởi vòng quay của Trái đất xung nói quanh Mặt trời và giờ được bộc lộ trên mặt đồng hồ (giờ nhân tạo).

Thực tế, giờ “trùng hợp” và giờ “nhân tạo” đột nhiên khoảng bốn lần trong 1 năm (vào các ngày 15/4, 14/6, 1/9 và 24/12).

Phần còn lại trong năm, sự lệch nhau giữa thời kì theo giờ “trùng hợp” và giờ “nhân tạo” ước tính khoảng dương 16 phút tới âm 16 phút, gây ra vận động của Trái đất xung nói quanh mặt trời có hình e-líp. Chức năng hiếm có giúp cho Traditionelle Calibre 2253 là phiên bản được giới say mê đồng hồ thiên văn học ưa thích.

Traditionelle Calibre 2253 còn được thiết bị chức năng chỉ thời kì mặt trời mọc và lặn xuyên suốt các mùa trong năm ở 1 vị trí địa lý do quý khách lựa chọn. Lịch vạn niên chỉ thứ, ngày, tháng, năm nhuận, và cứ 400 năm, bộ lịch vạn niên này mới cần điều chỉnh ngày 1 lần.

12-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-vacheron-constantin

5 chức năng siêu phức tạp của Traditionelle Calibre 2253 gồm tourbillon, phương trình thời kì, lịch vạn niên, thời kì mặt trời mọc và lặn, và dự trữ năng lượng 14 ngày.

Nhà cung ứng tại Việt Nam cho biết, tầm giá chiếc đồng hồ khoảng 12 tỷ đồng. Đây là phiên bản được nhà sản xuất cung cấp với số lượng ngừng. Trước đó, những phiên bản tương tự chiếc Traditionelle Calibre 2253 của nhà sản xuất thuộc sở hữu của 1 số chính khách toàn cầu, trong đó của cựu Tổng thống Italy – Sylvio Berlusconi.

Dịp này, Vacheron Constantin cũng nhập về Việt Nam 5 mặt hàng khác cũng trong bộ sưu tập Tradionelle và Malte có tính năng phức tạp.

12-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-vacheron-constantin-2

Vỏ và núm vặn đồng hồ được khiến từ vàng hồng 18k, dây da cá sấu Mississippi và phiên bản được chế tạo với số lượng ngừng trên toàn cầu. Vacheron Constantin tại 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Điện thoại:+8424.393.47.666

Vacheron Constantin có mặt trên thị trường năm 1755 tại Geneva; là 1 trong những nhà sản xuất chế tạo đồng hồ lâu đời nhất trên toàn cầu, với hơn 260 năm hoạt động không đứt quãng. Mới đây, nhà sản xuất khai trương không gian mua sắm mới tại Hà Nội cùng sự liên minh của Công ty TNHH Quốc tế Tam Sơn.

Thanh Thư