Doanh nhân Thủy Tiên khuyến khích nữ giới làm kinh doanhTrong phạm vi Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu diễn ra cuối tháng 4 tại Sydney, Australia, bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) tham dự bàn thảo đề tài “Đề cao nữ giới trong buôn bán”.

Theo doanh nhân Thủy Tiên, đàn bà cần bạo dạn tham dự buôn bán để vươn đến độc lập nguồn vốn và đóng góp cho nền kinh tế.

“Độc lập về nguồn vốn sẽ giúp đàn bà được tự do quy chế trong mọi việc mà họ đeo đuổi. Phụ nữ không chỉ có thể tham dự buôn bán mà còn có kỹ năng và bản lĩnh để vươn đến vị trí cao trong doanh nghiệp“, bà khẳng định.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên (thứ hai từ phải qua) tham dự thảo luận cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp từ Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên (thứ hai từ phải qua) tham dự bàn thảo cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp từ Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia.

Vào năm 1995, khi được bổ dụng khiến Tổng giám đốc siêu thị miền Đông, vị doanh nhân 7x này luôn chịu cảm giác bị dò hỏi và nghi ngờ mỗi khi bước vào cuộc họp. Không nhiều người tin vào kỹ năng lãnh đạo của 1 nữ giới trẻ mới 25 tuổi.

Nhưng với nỗ lực cùng thái độ điềm tĩnh, ý thức không ngại cạnh tranh và tự tiện thức điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, bà Thủy Tiên đã vượt lên để điều hành hiệu quả doanh nghiệp trong hàng chục năm qua.

“Ngoài ra, còn phải hiểu rõ lĩnh vực mình buôn bán, không dừng học hỏi và dám hài lòng đổi thay”, doanh nhân Thủy Tiên nhận xét.

Nhằm thúc đẩy đồng đẳng giới và hỗ trợ nữ giới độc lập nguồn vốn, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã cùng các doanh nghiệp từ thiện triển khai những công trình giáo dục dành cho nữ giới và trẻ em ở vùng cạnh tranh, hải đảo. Trong đó có nhiều hoạt động như giáo dục tri thức kinh tế cho nữ giới và trẻ em gái, định hướng cộng đồng về đồng đẳng giới, truyền thông góp phần đổi thay tư tưởng trọng nam khinh nữ…

Cùng với ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, chúng tôi đã đến các trường đại học Việt Nam san sớt kinh nghiệm với các doanh nhân tiềm năng, truyền cảm hứng để các em đóng góp cho xã hội phê chuẩn hoạt động buôn bán“, bà nhắc.

Tại IPPG, doanh nghiệp cũng thúc đẩy đồng đẳng giới trong nhóm cần lao, tạo môi trường khiến việc truyền cảm hứng cho nữ giới có nhiều thời cơ để bộc lộ bản thân. Ngoài ra, doanh nghiệp có những hoạt động xác nhận và vinh danh anh tài của nữ giới, khuyến khích nữ giới tham dự vào các đoàn thể, hiệp hội để bàn thảo và cập nhật thông tin trên toàn cầu.

Doanh nhân Thủy Tiên trao đổi với các nguyên thủ quốc gia, nữ lãnh đạo doanh nghiệp... về thúc đẩy bình đẳng giới trong buôn bán.

Doanh nhân Thủy Tiên bàn thảo với các nữ lãnh đạo doanh nghiệp… về thúc đẩy đồng đẳng giới trong buôn bán.

IPPG thành lập vào năm 1985, theo mô phỏng doanh nghiệp gia đình với 26 viên chức. Hiện, tập đoàn có 43 doanh nghiệp con và doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam, tạo việc khiến cho 22.000 cần lao trong nước. 60% trong số đó là cần lao nữ và 70% lãnh đạo của IPPG là nữ.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu diễn ra vào cuối tháng 4/2018 tại trọng tâm hội nghị quốc tế Sydney, Australia. Chuỗi sự kiện có sự tham dự của hơn 1.250 đại biểu từ 65 đất nước. Trong đó có các nguyên thủ, nhà lãnh đạo, điều hành các tập đoàn lớn, nữ doanh nhân và đại diện nhiều doanh nghiệp nữ giới trên toàn cầu.

Khánh Anh