Doanh nhân Singapore dự định rót 7 triệu USD vào ngành giải trí ViệtVị doanh nhân trẻ người Singapore cho rằng, ngành nghề công nghiệp relax ở Việt Nam còn rất rời rạc, chưa có nhiều đột phá nên sẽ còn nhiều tiềm năng lớn mạnh. Vì vậy, ông dự tính rót 7 triệu USD cho ngành nghề này.

“Khi nhắc về relax, họ thường nghĩ về những cách khiến relax truyền thống như showbiz, sự kiện, phim, hàng hóa YouTube. Đây là những việc dễ khiến và rất đa dạng. Điều tôi muốn khiến là khai phá tiềm năng của các kênh relax khác nhau bằng khoa học”, ông Joshua nhắc.

Một trong những công trình Joshua đang đầu tư là 1 áp dụng có trụ sở tại Singapore liên kết với các nhà lớn mạnh từ Việt Nam và các đất nước khác. Ứng dụng này là sự phối hợp giữa YouTube và các trang web kêu gọi tài trợ, cho phép những người có hào kiệt về mảng ca hát, chơi nhạc cụ và hội họa có thể phô diễn hào kiệt của họ, kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Ông Joshua Yip - CEO EINC Holdings Group

Ông Joshua Yip – CEO EINC Holdings Group.

Bên cạnh đó, Joshua cũng quan tâm đến những lĩnh vực truyền thống như phân phối video và khiến phim. Ông dự tính sẽ thu thập các phần mềm khoa học không thể lãng quên để đưa phân phối video ở Việt Nam lên tầm cao mới.

Ngoài ra, doanh nhân trẻ này còn chú trọng mua kiếm và đầu tư vào các Startup tiềm năng trong cuộc thi EINCubate Startup Competition 2017.

Ra mắt từ tháng 5, cuộc thi này là 1 trong những công trình của ông Joshua nhằm liên kết các startup vừa và nhỏ và các chủ đơn vị với các nhà đầu tư tiềm năng khác như Plug and Play (châu Á). Cuộc thi lôi kéo hơn 70 tổ cả trong và ngoài nước đưa ra ý tưởng của họ qua nhiều sự kiện để nhận được quỹ đầu tư giá trị 3,8 tỷ đồng

“Bức tranh startup ở đây rất nhộn nhịp nhưng vẫn còn nhiều vấn đề basic cần phải được khắc phục”, ông Joshua Yip giải đáp khi được hỏi về kinh nghiệm của ông trong việc đầu tư vào Startups.

Theo ông Joshua, startup là 1 “hoạt động buôn bán có tiềm năng tăng trưởng nhanh”. Định nghĩa này thường gắn liền với việc sử dụng khoa học đương đại để chủa quản đơn vị khi mà vẫn giữ nguyên các nguyên tố truyền thống khi điều hành – chủa quản vốn đầu tư và kế toán bán hàng thích hợp, phân tách SWOT…

“Đó là bởi vì vì sao chúng tôi phải khước từ nhiều tổ tham dự cuộc thi bởi không muốn phung phí thời kì của bất cứ ai. Những gì chúng tôi mua kiếm là bản công trình có tính khả thi, đưa ra luồng gió mới, có tiềm năng bùng nổ trong lĩnh vực đó”, ông nhấn mạnh và cho biết những startup trong ngành nghề FinTech (Công nghệ vốn đầu tư), relax và tin tức khiến ông cảm tình nhất.

Ông Joshua Yip sinh ra trong 1 gia đình có mức thu nhập làng nhàng của Singapore. Trước đây ông từng thành lập 1 trọng điểm căn dặn tại Singapore chuyên cung cấp những khóa tập huấn nhiều năm kinh nghiệm và chủa quản dành cho đơn vị.

6 tháng sau khi thành lập, đơn vị đã đạt được mức kế quả buôn bán 1,7 triệu SGD. Sau đó ông thành lập EINC Holdings Group với số vốn lên đến 140 triệu USD, ông lãnh đạo nhóm 75 viên chức đến từ nhiều nơi (Singapore, Hong Kong, Việt Nam).

Thu Ngân