Doanh nhân Mỹ đoán Bitcoin vượt 100.000 USD trước khi nổ tungTom Peterffy – nhà sáng lập đơn vị cò mồi Interactive Brokers dự báo Bitcoin có thể tiếp diễn tăng lên 100.000 USD hoặc cao hơn nữa trước khi trở về con số 0. “Nó có thể đánh sập các công ty cò mồi nhỏ trong thời kỳ này”, Peterffy san sẻ mối lo ngại trên “Fast Money” của CNBC bữa qua.

Theo Peterffy, các đơn vị cò mồi nhỏ hơn sẽ vỡ nợ. Ông cảnh báo điều này sẽ gây bất ổn cho các phòng trả tiền bù trừ.

doanh-nhan-my-doan-bitcoin-vuot-100000-usd-truoc-khi-no-tung

Tom Peterffy – nhà sáng lập, kiêm CEO Interactive Brokers. Ảnh: Bloomberg.

Peterffy cho biết ông không sở hữu 1 Bitcoin nào. “Tôi cực kỳ tò mò, thật đáng sửng sốt là sao mọi người lại ngớ ngẩn như thế được”, CEO Interactive Brokers cho hay.

Cách đây vài ngày, Stephen Roach – giảng sư tại Đại học Yale, kiêm cựu kinh tế trưởng tại Morgan Stanley cũng nhận định Bitcoin là “1 định nghĩa độc hại với các nhà đầu tư”. Roach được coi là 1 trong những nhà kinh tế học có tác động nhất xã Wall.

Dù Peterffy đã báo động các mối hiểm nguy từ Bitcoin, công ty của ông vẫn cho phép nhà đầu tư tiếp cận các hàng hóa giao kèo ngày mai của đồng bạc ảo này với mức ký quỹ 50%.

Hiện tại, nhiều công ty trong lĩnh vực giao kèo ngày mai đang đãi đằng lo ngại về sự thành lập chóng vánh của hàng hóa giao kèo ngày mai Bitcoin. Hiệp hội Lĩnh vực Hợp đồng Tương lai (FIA) cho rằng hàng hóa mới này được đưa ra thị phần mà chưa suy xét phần lớn các rủi ro. FIA lo ngại sự biến động của các đồng bạc ảo và rủi ro mà các đơn vị trả tiền bù trừ phải gánh chịu khi các thương lượng giao kèo ngày mai Bitcoin khởi đầu.

Hiện tại, mỗi Bitcoin đang được thương lượng loanh quanh gần 15.000 USD trên sàn Coindesk. Tổng trị giá vốn hóa của đồng bạc ảo này hiện đạt 248 tỷ USD.

Coinbase – sàn thương lượng Bitcoin lớn nhất nước Mỹ đã gặp sự cố, phải giới hạn vài giờ trong đêm qua khi giá Bitcoin gần chạm 20.000 USD. Hiện tại, Coinbase đã hoạt động thường ngày, mỗi Bitcoin trên sàn này đang được thương lượng loanh quanh mốc gần 16.000 USD.

Bitcoin liên tục phá đỉnh những ngày vừa mới đây chính yếu nhờ nguồn tin các sàn thương lượng lớn trên toàn cầu sắp ra mắt giao kèo ngày mai Bitcoin. CBOE sẽ tung hàng hóa này ra thị phần vào Chủ nhật. Còn sàn thương lượng phái sinh lớn nhất toàn cầu – CME cũng sẽ ra mắt giao kèo ngày mai Bitcoin trong tuần tới.

Anh Tú (theo CNBC)