Doanh nghiệp van vòi Việt chi hàng triệu USD để phát triển sản phẩmTheo đại diện Công ty van vòi Minh Hòa, những năm 2000, thị phần van vòi trong nước chỉ là “sân chơi”dành cho các tổ chức nước ngoài. Trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhà máy cung cấp van vòi cũng như chưa có tổ chức nào mạnh bạo đầu tư vào lĩnh vực cung cấp này, các mặt hàng ngoại nhập đã chiếm lĩnh hồ hết thị phần. Người dùng tại thời điểm đó chỉ biết đến các nhãn hàng đến từ Italy, Nhật Bản, Thái Lan… và 1 số hàng trôi nổi, không rõ căn nguyên khởi thủy được nhập cảng qua đường tiểu ngạch.

Ngành cung cấp van vòi khi đó vẫn xa lạ với các tổ chức Việt Nam, trong đó có đơn vị Minh Hòa. Với phát xuất điểm là 1 shop buôn bán vật tư lĩnh vực nước, ông Trương Quốc Cư đã nhìn ra được vấn đề còn còn đó của thị phần trong nước. Bài toán đầu tư vào van vòi cũng được ông thiêu đốt từ thời điểm đó. Sau khi giám định thị phần và mua thấy thời cơ lớn mạnh mới, ông cùng ban lãnh đạo đơn vị quy chế vun đắp nhà máy cung cấp van vòi trước tiên tại Việt Nam vào năm 2005.

Các sản phẩm van vòi của Công ty Minh Hòa.

Các mặt hàng của Công ty Minh Hòa.

Tiên phong trong lĩnh vực cung cấp van vòi cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều cạnh tranh, nhất là khi Việt Nam không phải có thiết bị hay khoa học cung cấp. Ban lãnh đạo đơn vị đã cử các đoàn cán bộ ra nước ngoài học tập khoa học cung cấp, nhập cảng dây chuyền, order máy móc chuyên dụng…

Tháng 6/2006 nhà máy đã xuất xưởng lô hàng mang thương hiệu Van Vòi Minh Hòa trước tiên ra thị phần. Khi đã khiến chủ được khoa học cung cấp và ổn định được luôn luôn có chữ tín mặt hàng cũng là lúc thương hiệu Van Vòi Minh Hòa không chỉ ngừng chân tại thị phần nội địa mà dần giành được vị thế trên trường quốc tế. Năm 2012, Minh Hòa xuất khẩu lô van vòi trước tiên ra nước ngoài.

Theo thống kê của đơn vị, năm 2017 chỉ tính riêng thị phần trong nước, tổ chức này tiêu thụ được hơn 12 triệu mặt hàng, màng lưới cung cấp trải dài trên khắp 63 tỉnh thành với số lượng lên tới gần 1.000 shop, đại lý. Những mặt hàng van vòi “Made in Vietnam” mang thương hiệu Minh Hòa đã xuất hiện trong các công trình dân sinh xã hội lớn, công trình công nghiệp, nước sạch…

Ngoài thị phần Việt Nam, hiện tại, mặt hàng của Minh Hòa còn có mặt ở nhiều đất nước và vùng cương vực. Đại diện tổ chức cho biết, hơn 5 triệu mặt hàng của tổ chức đã đặt chân vào nhiều thị phần khắt khe như Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc…

GIẢI QUYẾT TỐT BÀI TOÁN XUẤT KHẨU VAN VÒI THƯƠNG HIỆU VIỆT ĐÃ VƯƠN TẦM QUỐC TẾ (bài xin Edit) - 1

Ban lãnh đạo đơn vị khiến việc cùng chuyên gia nước ngoài.

Để cung cấp cho thị phần mặt hàng đạt căn cứ quốc tế, ban lãnh đạo đơn vị quy chế đưa vào vận hành bộ máy dây chuyền đương đại gồm 500 thiết bị tự động, bán tự động đời mới nhập cảng từ Đức, Nhật Bản, Đài Loan… và được chủa quản, vận hành bởi hàng ngũ kỹ sư và hơn 600 người lao động khoa học lành nghề.

“Xác định luôn luôn có chữ tín mặt hàng trong lần tiếp xúc người dùng trước tiên là nguyên tố không được lãng quên quy chế sự thành bại, chúng tôi không cho phép tổ chức khiến ra những mặt hàng lỗi”, đại diện đơn vị cho hay.

Theo đó, hàng năm đơn vị đầu tư hàng triệu USD để cho nghiên cứu đầu tư cách tân máy móc, nghiên cứu lớn mạnh mặt hàng mới. Bên cạnh đó, tổ chức còn thường xuyên cử người sang nước ngoài học tập đồng thời mời chuyên gia nước ngoài về Việt Nam để rà soát định kỳ luôn luôn có chữ tín bộ máy máy móc.

“Nhờ tuân thủ quy trình kiểm soát luôn luôn có chữ tín theo căn cứ ISO 9001-2015, Van vòi Minh Hòa đã được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận là mặt hàng cung cấp trong nước thay thế hàng nhập cảng”, lãnh đạo tổ chức khẳng định.

GIẢI QUYẾT TỐT BÀI TOÁN XUẤT KHẨU VAN VÒI THƯƠNG HIỆU VIỆT ĐÃ VƯƠN TẦM QUỐC TẾ (bài xin Edit) - 2

Minh Hòa chi hàng triệu USD đầu tư máy móc.

Hiện, Minh Hòa sở hữu danh mục 500 mặt hàng van vòi được ưa chuộng, tần suất cho ra mặt hàng mới từ 2 đến 4 tháng. Trong chỉ tiêu buôn bán sắp tới, kế bên chiến lược giữ vững thị phần trong nước, Minh Hòa cho biết sẽ tiếp diễn mở mang thị phần ở các nước lớn.

Huệ Chi