Doanh nghiệp thưởng nóng hàng chục tỷ cho U23 Việt NamNgay sau khi tổ tuyển bóng đá U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq ở trận tứ kết, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình đã gửi thư chúc mừng Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam.

Theo tâm thư, ông Lê Viết Hải cho biết với trận thắng lịch sử lần thuở sơ khai đưa tổ bóng U23 Việt Nam vào bán kết, Tập đoàn Hoà Bình quy chế thưởng cho toàn Đội 500 triệu đồng. Đồng thời động viên động viên ý thức thi đấu cho các người tham dự hai trận rút cuộc với phần thưởng giả tỉ thắng trận bán kết là 1 tỷ đồng và thắng trận chung cuộc, giành chức quán quân 2 tỷ đồng. Và ngay sau khi trận bán kết chấm dứt với phần thắng thuộc về Việt Nam trước Qatar vào chiều nay (23/1), Chủ tịch Hoà Bình đã cam đoan thực hành lời hứa.

U23 Việt Nam nhận được cơn mưa tiền thưởng sau khi lọt vào trận chung kết giải vô địch châu Á. Ảnh: Anh Khoa

U23 Việt Nam nhận được “cơn mưa” tiền thưởng sau khi lọt vào trận chung cuộc giải quán quân châu Á. Ảnh: Anh Khoa

Cùng chung hiệu ứng, ngay sau khi U23 Việt Nam vượt qua trận bán kết kịch tính để lần thuở sơ khai bước vào trận chung cuộc giải quán quân châu Á, hàng loạt đơn vị đã tuyên bố thưởng lớn, trong đó mức thưởng lên đến 1 tỷ đồng tương đối nhiều, như: Viettel, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn CT Group, Tuần Châu, Đại Phúc, FLC, Golf Long Thành…

Các nhà băng cũng rất chóng vánh và hăng hái tham dự. Mở đầu là Ngân hàng Vietcombank công bố sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Ngân hàng BIDV cho biết sẽ tặng 500 triệu đồng cho tổ tuyển U23. Trong khi đó VPBank thì công bố trong mai sau 24/1/2018, toàn bộ các anh chị mang tên Quang Hải (là cầu thủ ghi 2 bàn thắng trong trận đấu bữa nay) và Tiến Dũng (thủ môn) khi gửi tiền tại VPBank sẽ được cộng thêm 0,23% vào lãi suất không tốn và mọi anh chị còn lại sẽ được cộng thêm 0,1% vào lãi suất không tốn. Ngân hàng này còn treo đèn màu hình cờ Tổ quốc và chữ U23 Việt Nam để cổ vũ và chúc mừng tổ tuyển.

Ngoài thưởng cho tổ tuyển, 1 số đơn vị còn có phần thưởng riêng cho tư nhân. Ngay sau trận bán kết lịch sử của Việt Nam – Qatar, Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch THACO đã quy chế tặng thêm cho tổ U23 500 triệu đồng và tặng riêng cho HLV trưởng người Hàn Quốc chiếc xe giá trị 789 triệu đồng. Trước đó ở trận tứ kết THACO cũng tặng cho tổ tuyển 500 triệu đồng.

Trận chung cuộc U23 châu Á diễn ra vào lúc 15h, thứ Bảy 27/1, theo giờ Hà Nội. Đối thủ của Việt Nam là tổ thắng trong cặp đấu giữa Hàn Quốc và Uzbekistan. Theo tính toán sơ bộ, hiện các cầu thủ U23 đã có tổng cộng khoảng 15 tỷ tiền thưởng từ các cơ quan, đơn vị, nhưng đây chưa phải là con số rút cuộc.

Kỳ Duyên