Doanh nghiệp hàng tiêu dùng tuyển sếp lương 300 triệu mỗi tháng

Báo cáo thị phần nhân sự sang trọng của Navigos Group cho biết, trong quý III, công ty này nhận được order tuyển dụng 1 vị trí điều hành sang trọng trong lĩnh vực hàng sử dụng với mức lương gần 300 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, trong quý III, các vị trí điều hành cấp trung và sang trọng được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 220 triệu mỗi tháng, thuộc các lĩnh vực từ nhà ở, nhà băng, khoa học tin tức, cung cấp …

Theo thống kê của Navigos Search, số lượng bắt buộc tuyển dụng trong quý III tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành cung cấp vẫn tiếp diễn chiếm ưu thế với tỷ lệ 35% tổng số bắt buộc tuyển dụng, tụ hội trong mảng vun đắp, điện – điện tử. Tiếp đến là lĩnh vực hàng sử dụng – bán sỉ với toàn bộ bắt buộc tuyển dụng đến từ các công ty về thực phẩm – đồ uống và bắt mắt.

Navigos cũng cho biết, thị phần bán sỉ tại Việt Nam trong quý III tương đối nhộn nhịp.

“Sự xuất hiện của các thương hiệu bắt mắt nước ngoài tại Việt Nam đã mở ra nhiều thời cơ việc khiến cho cho nhân sự người Việt ở toàn bộ các cấp. Trong lĩnh vực bán sỉ, các thương vụ mua bán và sáp nhập vẫn đang tiếp diễn, đặc thù các tập đoàn lớn từ Nhật và Thái Lan đầu tư mua lại các công ty đã có thương hiệu bậc nhất của Việt Nam”, công ty nghiên cứu cho hay và cho biết những thương vụ M&A này đã và đang mở ra thời cơ cho nhân sự người Việt được tiếp cận với cách khiến cho việc và điều hành theo mô phỏng chuỗi và theo bộ máy 1 cách nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, các thương vụ M&A cũng tạo ra nhiều thời cơ việc khiến cho quyến rũ cho những ứng cử viên ở cấp điều hành có kinh nghiệm trong việc vun đắp và tăng trưởng thị phần mới, huấn luyện và tăng trưởng nhóm cũng như thương nghiệp điện tử. Theo Navigos Search, để lôi kéo người nhiều năm kinh nghiệm, công ty trong lĩnh vực hàng sử dụng sẵn sàng chi thưởng cho viên chức mới gia nhập công ty.

Tuy nhiên, công ty nghiên cứu cho rằng, nhân sự cấp trung và sang trọng thường ngần ngừ trước những thời cơ công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm.

“Lý do chính yếu là họ sẽ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm tại công ty bây giờ. Vì vậy, để lôi kéo được các ứng cử viên nhiều năm kinh nghiệm và thích hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, 1 số công ty sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các viên chức mới khi gia nhập công ty để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng cử viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết”, Navigos Search cho hay.

Ngoài ra, trong quý III, theo công ty nghiên cứu, 1 số công ty đa quốc gia thuộc lĩnh vực hàng sử dụng đang gặp cạnh tranh trong việc tuyển các Trưởng vùng buôn bán, đặc thù ở vùng núi phía Bắc. Các ứng cử viên có kinh nghiệm trên thị phần thường không mặn mà lắm đến vị trí này, còn các ứng cử viên ít kinh nghiệm hơn thì lại chưa đáp ứng được bắt buộc của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, kỹ năng thuần thục tiếng Anh vẫn luôn là điểm tránh của ứng cử viên tăng trưởng thị phần cấp trung ở miền Bắc.

Nguyễn Hà