Doanh nghiệp địa ốc tạo khác biệt bằng căn hộ bảo vệ sức khỏeĐầu tháng 4 vừa qua, thị phần địa ốc khu Nam Sài Gòn đón nhận dòng mặt hàng mới khi Công ty Hưng Lộc Phát ra mắt dòng căn hộ tốt cho không ủ rũ phờ phạc “detox and healthy” tại công trình Green Star Sky Garden, thuộc khu phức hợp Hưng Phát Green Star.

Đại diện Hưng Lộc Phát cho biết, tương đốic với các chung cư mà đơn vị đã triển khai trước đó, dòng mặt hàng này có thể giúp cư dân cải thiện không ủ rũ phờ phạc, coi ngó dung nhan nhờ quy hoạch đa mảng xanh cùng nhiều thiết bị tiên tiến. Cụ thể rất nhiều 903 căn hộ tung ra đợt này đều đồ vật máy lọc không khí trong phòng.

“Ngoài tác dụng loại bỏ nguyên tố nhiễm khuẩn trong không khí, bộ máy lọc khí chuyên dụng của chúng tôi còn có thể khử các hạt bụi siêu mịn, giúp cư dân duy trì hệ hô hấp khỏe khoắn”, đại diện Hưng Lộc Phát san sẻ.

Chủ đầu tư Green Star Sky Garden cho biết sẽ chi hàng nghìn tỷ đồng chỉ riêng cho các tiện ích sức khỏe.

Chủ đầu tư Green Star Sky Garden cho biết sẽ chi hàng ngàn tỷ đồng chỉ riêng cho các 1 thể ích không ủ rũ phờ phạc.

Bên cạnh đó loại sơn sử dụng trong nhà có năng lực tương đốing khuẩn, tránh tối đa tình trạng ẩm ướt, nấm mốc ngay cả ở những nơi có nguy cơ cao như phòng tắm, bồn bếp…

Trong phòng tắm của mỗi căn hộ đều đồ vật máy xông tương đối nano hồng ngoại để gia chủ thả sức thư giãn, coi ngó thân thể bình phục không ủ rũ phờ phạc. Cư dân có thể uống nước ngay tại vòi nhờ bộ máy lọc nước ion loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, độc tố, kim khí nặng…

Bên cạnh các đồ vật bên trong căn hộ, chủ đầu tư chi gần 600 tỷ đồng để tăng trưởng 11.000m2 cây xanh, mặt nước trong công trình. Ước tính mảng xanh này giúp lọc 56 triệu lít không khí và giúp nhiệt độ bên trong gianh giới rẻ hơn mức bên ngoài. Doanh nghiệp còn dành diện tích tương đương hàng chục căn hộ để tăng trưởng tổ hợp vườn cảnh nhiệt đới và thác nước liên hoàn trong lòng tòa nhà.

Theo giới chuyên gia nhà đất, việc các đơn vị đưa ra thông điệp hướng tới không ủ rũ phờ phạc làm cho điểm nhấn chủ đạo cho các công trình địa ốc xuất hành từ nhu cầu thực tại cần môi trường sống khỏe trước nguy cơ ô nhiễm tăng cao.

Báo cáo biệt Savills ghi nhận “wellness” đang là thiên hướng mới trong thị phần nhà đất nghỉ dưỡng toàn cầu, kế bên các nhà cung cấp liên đới đến ăn nhậu, tạm cư, thư giãn, toàn cầu đã xuất hiện các resort wellness, resort spa…

“Các mô phỏng mới tuy tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu nhưng hiện vẫn chưa xuất hiện nhiều tại thị phần nội địa”, ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels nhận định.

Làn sóng này cũng mau chóng lan từ những tương đốich sạn, resort nghỉ dưỡng xa xỉ sang căn hộ, bởi ngày 1 có nhiều người có nhu cầu được tăng cường không ủ rũ phờ phạc tại nhà.

Chẳng hạn, diễn viên Leonardo DiCaprio – vai nam chính trong bộ phim Titanic, đã sở hữu 1 căn hộ trong tòa nhà Delos ở Greenwich Village, New York. Đây là 1 công trình hài hòa giữa căn cứ xanh và 1 thể ích coi ngó không ủ rũ phờ phạc cho cư dân.

Căn hộ của Leonardo DiCaprio đồ vật hàng loạt tính năng coi ngó không ủ rũ phờ phạc như bộ máy chiếu sáng Circadian cung cấp ánh sáng năng lượng vào buổi sáng, đèn tia cực tím giúp tiệt trùng không khí, bộ máy sàn đứng hỗ trợ phong độ và vòi sen vitamin C coi ngó da và tóc.

Mô hình căn hộ sức khỏe thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng thời gian qua.

Mô hình căn hộ không ủ rũ phờ phạc lôi kéo sự chú ý của nhiều các bạn thời kì qua.

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc thị phần Việt Nam của JLL nhìn nhận thị phần bây giờ vẫn tuân theo tăng trưởng lâu dài bóp chắt năng lượng sử dụng, tránh rác thải, tạo môi trường xanh.

“Tuy nhiên, tôi tin tưởng nguyên tố khỏe sẽ là thiên hướng mới trong ngày mai. Mô hình căn hộ hướng đến không ủ rũ phờ phạc đòi hỏi nhiều vốn đầu tư trước tiên nhưng người dân có nhu cầu nên thị phần sẽ phải di chuyển”, bà Trang nhận định.

Đánh giá về sự tăng trưởng của căn hộ “wellness”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng có 1 chướng ngại là mô phỏng này chưa được chuẩn hóa. Ngay với căn cứ công trình xanh, Việt Nam cũng phải mất thời kì dài mới đưa ra được bộ tiêu chí LOTUS – do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam nghiên cứu và phát hành.

Hiện tại, cả nước vận dụng đồng thời LOTUS và các chứng chỉ quốc tế như LEED, EDGE, Green Mark. Tính đến cuối năm 2017, Hội đồng công trình Xanh Việt Nam cho biết có chưa đến 100 công trình đạt được 1 trong các chuẩn này.

“Các chủ đầu tư có thiên hướng tăng càng nhiều 1 thể ích càng tốt để tăng tính khó khăn và tạo sự dị biệt trong thị phần. Tuy nhiên, việc nó chưa được chuẩn hóa có thể gây tổn hại đến lợi ích của người sử dụng”, ông Châu nhận định.

Hơn nữa, việc đầu tư cho căn hộ “wellness” đòi hỏi tương đối nhiều mức giá. Đơn cử tại Green Star Sky Garden, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát ước tính sẽ cần đến 3.000 tỷ đồng để hoàn thiện các 1 thể ích như xin hứa.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Triển Vọng – Savista, thẩm định đây là 1 dấu hiệu tốt cho thị phần, khi các chủ đầu tư đã chú trọng hướng đến nhu cầu và tâm lý của các bạn. Nhưng khi đưa ra xin hứa, đơn vị cần gắng sức thực hành đúng về có bảo hành lâu dài và hiệu quả của mặt hàng.

“Các chủ đầu tư phải cân nhắc để căn hộ vừa đáp ứng được nhu cầu ngày 1 cao của người sử dụng, nhưng vẫn xin hứa là nằm trong năng lực chi trả của họ”, ông Dũng khẳng định.

Ánh Thúy