Doanh nghiệp Đài Loan cung cấp công nghệ sản xuất thông minhÔng Thomas Huang – Giám đốc Hội vững mạnh ngoại thương Đài Loan (TAITRA) giám định Việt Nam là thị phần giàu tiềm năng đối với các đơn vị cung ứng máy móc, thiết bị sáng tạo của Đài Loan (Trung Quốc). Nhiều đơn vị cũng xem đây là vùng đệm để tiến vào xâm nhập các thị phần khác trong cộng đồng ASEAN. Ngoài ra, khuynh hướng cải tiến khoa học cung ứng cũng tạo thời cơ cho các nhà cung cấp thiết bị mở mang hoạt động buôn bán.

“Với thế mạnh về quy trình và khoa học cung ứng máy móc, các đơn vị Đài Loan mang đến cho thị phần Việt Nam các biện pháp nâng cấp, hướng đến vun đắp dây chuyền cung ứng sáng tạo hơn”, ông Huang kể.

Số liệu từ TAITRA cho thấy Việt Nam là thị trường lớn thứ năm về nhập khẩu máy công cụ từ Đài Loan.

Số liệu từ TAITRA cho thấy Việt Nam là thị phần lớn thứ năm về du nhập máy công cụ Đài Loan.

Advantech – 1 trong những tập đoàn bậc nhất về máy tính công nghiệp và thiết bị tự động của Đài Loan, đang cung cấp nhiều biện pháp đương đại tại Việt Nam. Cụ thể doanh nghiệp chuyển giao thiết bị cho doanh nghiệp Tiên Phong thực hành các biện pháp thu phí không ngừng trên cao tốc, định vị thiết bị trên trục đường, tiến tới điều hành bộ máy giao sáng tạo.

Trong lĩnh vực môi trường, Advantech cung cấp thiết bị chiếu sáng không hao nhiều, cảm ứng luôn luôn có chữ tín không khí, tự động lọc khí thải và nước thải để tái sử dụng.

Ngoài ra, tập đoàn áp dụng khoa học dữ liệu lớn (Big Data) và vạn vật kết nối (IoT) vào cung ứng các thiết bị sử dụng trong bán buôn, y tế… Ví dụ như thiết bị nhận mặt các bạn, lưu trữ và phân tách tin tức sở thích người sử dụng để đề nghị biện pháp bán hàng thích hợp. Trong y tế, các thiết bị sáng tạo của đơn vị cung cấp cho thầy thuốc tin tức và phân tách về người bệnh, để tránh thời kì và giá bán khám chữa bệnh.

“Chúng tôi cũng cung cấp bộ máy thiết bị thu thập và xử lý tin tức nội bộ nhằm chuyên dụng cho cho công việc quản trị đơn vị”, ông Allen Tsai – Giám đốc buôn bán Advantech kể.

Doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu máy móc ứng dụng công nghệ thông minh tại một triển lãm ở Việt Nam.

Doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu máy móc áp dụng khoa học sáng tạo tại 1 triển lãm ở Việt Nam.

Ngoài ra, các đơn vị khác của Đài Loan như Multiplas Enginery và Ding-Sheng Mechanical cung cấp máy gia công giày cho nhiều nhà sản xuất giày đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam.

Theo ông Kuo Te Chang – Tổng giám đốc Ding-Sheng Mechanical, dây chuyền cung ứng giày sáng tạo có năng suất cao gấp 4 lần so với dây chuyền bình thường. Máy cắt có độ chính xác đến phần lẻ của từng milimét và sử dụng kim phun keo dán giúp tăng luôn luôn có chữ tín mặt hàng, không hao nhiều nguyên liệu, từ đó giảm chất thải và tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Mặt khác, các biện pháp cam đoan an toàn cho ngườ cần lao khi khiến việc cùng máy móc cũng là thế mạnh của lĩnh vực cung ứng thiết bị Đài Loan. Hãng LNC và Syntec là hai đơn vị chuyên cung ứng robot tích hợp cảm ứng thị giác, thính giác và xúc giác. Chỉ cần con người đến gần, máy sẽ giảm tốc hoặc chỉ cần khẽ chạm, máy sẽ ngay tức khắc ngừng lại.

Nam Anh