Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh bằng sản phẩm mớiVới dân số trẻ, nền kinh tế đang lớn mạnh mạnh mẽ, tỷ lệ sở hữu bảo hiểm còn phải chăng, Việt Nam là thị phần tiềm năng cho các tổ chức bảo hiểm.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, ước 9 tháng đầu năm 2017, tổng doanh số phí bảo hiểm đạt 75,231 tỷ đồng, trong đó, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ước đạt 45.064 tỷ đồng (tăng 31%). Chi trả lợi quyền bảo hiểm ước đạt 21.192 tỷ đồng, các tổ chức bảo hiểm nhân thọ ước đạt 10.854 tỷ đồng.

Còn theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, thị phần bảo hiểm nhân thọ đạt mức tăng trưởng trên 30%. Người tham dự bảo hiểm khởi đầu chăm lo toàn diện đời sống từ có bảo đảm sức khoẻ cho tới đầu tư lâu dài.

Để lôi kéo người mua, các tổ chức bảo hiểm trong nước và quốc tế liên tục đưa ra những hàng hóa mới, tăng tiến có bảo đảm nhà sản xuất. Hiện nay, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đã có tới 352 hàng hóa ở các đội ngũ chính như tử kỳ, sinh kỳ, liên kết chung, khỏe mạnh, hưu trí… đáp ứng phần lớn các nhu cầu của người mua.

doanh-nghiep-bao-hiem-nhan-tho-tung-san-phm-moi-hut-khach

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trọn đời đáp ứng nhu cầu mọi lứa tuổi.

Một trong những hàng hóa vượt bậc vừa ra mắt thị phần là bảo hiểm liên kết chung trọn đời đóng phí định kỳ “Yêu thương trọn vẹn” của Công ty THNN Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam.

Sản phẩm thích hợp với mọi lứa tuổi, chia thành bốn gói biệt lập: Gói tiếp sức hướng đến người mua trẻ tuổi mới lập nghiệp; Gói vun đắp dành cho người mới lập gia đình và có con nhỏ; Gói đầu tư cho người mua có nguồn vốn tốt và ổn định và Gói cam đoan dành cho người cao tuổi chuẩn bị về hưu.

doanh-nghiep-bao-hiem-nhan-tho-tung-san-phm-moi-hut-khach-1

Sản phẩm của Aviva Việt Nam thích hợp với nhiều lứa tuổi.

Đại diện Aviva Việt Nam cho biết, hàng hóa “Yêu Thương Trọn Vẹn” được kiểu dáng nhằm mang tới cho người mua biện pháp đầu tư và che chở trước những biến cố khó lường trước.

Khách hàng có thể chủ động chọn lọc số tiền bảo hiểm theo nhu cầu, chọn lọc đóng phí rộng rãi và được hưởng nhiều lợi quyền, vượt bậc là lợi quyền bảo hiểm trước tai nạn liên lạc công cộng và bệnh hiểm nghèo thời kỳ cuối.

Aviva hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam từ năm 2011 với tiền thân là Công ty BHNT Vietinbank Aviva – liên doanh giữa tập đoàn Aviva và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

Tháng 4, Tập đoàn Aviva (Anh) hoàn thành việc mua lại 50% vốn góp của nhà băng Vietinbank trong liên doanh và thành lập Công ty BHNT Aviva Việt Nam. Tháng 8 vừa qua, Aviva vừa ra mắt thương hiệu tại thị phần Việt Nam và ký liên kết tác độc quyền dài hạn với Vietinbank.

Huệ Chi