Doanh nghiệp bán ốc vít cho Samsung độc chiếm thị trường nội địaĐầu tháng 9, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban bố chấp nhận thủ tục đăng ký đại chúng của Công ty cổ phần Seoul Metal Việt Nam. Từ đây, những tin tức về diễn biến hoạt động của tổ chức chuyên cung ứng và cung ứng ốc vít cho hàng loạt tập đoàn cung ứng thiết bị điện tử nổi danh toàn cầu như Samsung, LG, Panasonic… lần đầu được hé lộ.

Công ty cổ phần Seoul Metal Việt Nam được thành lập vào tháng 2/2008, tiền thân là công trình nhà máy cung ứng đinh, ốc vít chính xác và các linh kiện điện tử với 100% vốn đầu tư thuộc Tập đoàn Seoul Metal Tech (Hàn Quốc). Kể từ khi thành lập đến nay, tổ chức đã trải qua hai lần tăng vốn từ 72,6 tỷ đồng lên hơn 145 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ 75,71% vốn điều lệ, tương đương gần 11 triệu cổ phần.

Hoạt động buôn bán chính của Seoul Metal Việt Nam là cung ứng các mặt hàng đinh vít, ốc vít, trục có độ chính xác cao sử dụng cho lĩnh vực cung ứng và lắp ráp các thiết bị điện tử. Bên cạnh hoạt động cung ứng theo đơn order, tổ chức này còn tham dự thị phần với vai trò là nhà cung ứng.

“Hiện tổ chức chưa có đối thủ khó khăn trong phân khúc cung ứng đinh và ốc vít kích thước siêu nhỏ sử dụng trong các thiết bị khoa học nhờ sở hữu khả năng cung ứng trên quy mô lớn theo đề nghị công nghệ đặc biệt của từng các bạn trong thời kì ngắn”, đại diện ban lãnh đạo san sớt trong bản tóm tắt tin tức tổ chức đại chúng.

Hiện, dây chuyền cung ứng của tổ chức đạt tỷ lệ tự động hoá lên đến 80% và chủ động gần như nguồn nguyên vật liệu đầu vào. Công suất hiện tại của nhà máy tại Bắc Ninh chỉ mới đạt khoảng 80%, nhưng dự đoán tiềm năng mở rộng còn rất lớn khi nhiều đối tác chính đều có kế hoạch vững mạnh cung ứng tại thị phần nội địa. Điển nghe đâu Samsung Display dự định đầu tư thêm 2,5 tỷ USD mở rộng nhà máy tại Bắc Ninh, LG Display đầu tư 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng để sản xuất và gia công các màn hình sử dụng công nghệ hiện đại…

doanh-nghiep-ban-oc-vit-cho-samsung-doc-chiem-thi-truong-noi-dia

Sản phẩm của tổ chức phần nhiều cung cấp cho hai nhà máy Samsung tại Việt Nam.

Năm ngoái, tổ chức ghi nhận 347 tỷ đồng doanh số thuần và 60 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế từ việc cung ứng và cung ứng trên 2,56 tỷ mặt hàng. Trong cơ cấu doanh số theo thiết bị sử dụng, lĩnh vực smartphone di động chiếm tỷ lệ áp đảo với hơn 77%. Con số này tương ứng với mức đóng góp doanh số từ đối tác chính là tập đoàn Samsung và các tổ chức Hàn Quốc khác.

Đây cũng là năm sớm nhất tổ chức chia cổ tức với tỷ lệ 20% bằng cổ phiếu và dự định giữ nguyên cho năm nay. Giá trị giấy tờ tại thời điểm chấm dứt năm nguồn vốn 2016 là 25.664 đồng 1 cổ phiếu.

Hoạt động buôn bán của Seoul Metal Việt Nam tiếp diễn tăng trưởng ổn định trong quá trình nửa đầu năm nay. Theo báo cáo nguồn vốn soát xét bán niên vừa được ban bố, doanh số thuần về bán hàng và cung cấp nhà cung cấp đạt 179 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt xấp xỉ 37 tỷ đồng, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn tất hơn phân nửa mục tiêu lợi nhuận cả năm. Tổng của cải của tổ chức tính đến hết quý II đạt trên 428 tỷ đồng, tăng 69 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Ban lãnh đạo Seoul Metal Việt Nam cho biết, tổ chức đang chuẩn bị mục tiêu tiếp cận và vững mạnh thêm các bạn là các tổ chức viễn thông nhằm thay thế mặt hàng ốc vít đến từ Trung Quốc. Mục tiêu trọng tâm của tổ chức trong vòng 3 năm tới là giảm tỷ lệ phụ thuộc vào hàng ngũ tổ chức Hàn Quốc, tăng tỷ trọng doanh số của các bạn đến từ Nhật Bản và các đất nước khác. Đồng thời, thúc đẩy mục tiêu cung ứng các loại đinh vít, ốc vít sử dụng cho ô tô, xe máy và 1 số mặt hàng khác.

Phương Đông