Đồ chay đắt khách ngày rằm tháng GiêngSáng sớm, shop bán đồ chay ở chợ Hòa Bình (quận 5, TP HCM) đã chen chúc người mua. Chị Hạnh đang đứng chờ nhận hàng cho biết, ngày thường vào mua có ngay chứ không phải đợi như bữa nay. Các loại chả lụa, chả và đậu hũ ki phải mua sớm mới còn hàng.

Là hạ tầng bán đậu phụ lớn ở chợ Hòa Bình, anh Huy chủa quản ở đây cho biết, lượng order của tương đốich sỉ tăng gấp đôi so với ngày thường, còn tương đốich lẻ thì bán không kịp. Đặc biệt, thời điểm 6-7h sáng là đông nhất, nhiều tương đốich phải chực chờ.

Dù khá nhỏ, quán chay bên cạnh chợ Hòa Bình (quận 5) rất đông khách.

Dù tương đối nhỏ, quán chay kế bên chợ Hòa Bình (quận 5) rất đông tương đốich.

Cũng kinh doanh hàng hóa chay, chủ 1 shop thực phẩm tại chợ Gò Vấp cho hay. lượng tương đốich hôm 14 (âm lịch) tăng gấp ba lần ngày thường nên nhiều hàng hóa đã hết sạch trong buổi sáng. Nhiều tương đốich sắm mua chả lụa đều được hứa trở lại vào ngày 15.

“Đậu hũ là hàng hóa bán chạy nhất, sau đó mới đến hủ tiếu, bún gạo và các loại chả chay. Vì là shop lâu năm nên mức giá bán ra vẫn như ngày thường chứ không tăng bất ngờ như những hạ tầng tương đốic”, chủ shop trên cho biết.

Anh Hưng, chủ shop đậu ở cạnh chợ Thị Nghè (Bình Thạnh) còn khoe, ngày thường chỉ bán được hơn triệu tiền đậu thì ngày 14 Âm lịch thu được gần 3 triệu đồng và sẽ còn nhiều hơn trong ngày bữa nay (2/3).

Không chỉ các shop bán đậu hũ, giò chả chay đắt tương đốich mà các loại thực phẩm chay chế biến sẵn, trái cây, hoa cũng bán tương đối chạy.

Tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), các loại giết thịt gà, giết thịt heo, xúc xích, chả bó sả, chả quế, chả cốm, ruốc giết thịt chay có giá 70.000 -100.000 đồng 1 kg được bán nở rộ.

Cô Lan, tiểu thương bán đồ chay tại đây cho hay, “cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng” nên nhà nhà mua đồ chay. Nếu ngày thường cô chỉ bán đậu hũ thì nay đặt thêm các món ăn liền như chả chay, nem chay, bún xào chay…Dù số lượng tăng gấp đôi ngày thường nhưng đến 10h sáng là hết hàng.

Bên cạnh chợ, shop truyền thống cũng bán đồ chay nở rộ. Tại bộ máy các siêu thị như Co.op Mart, Co.op Food, Lotte, Big C, Aeonmall, thực phẩm chay tương đối phổ biến. Một số hàng hóa chay thân thuộc như chả lụa chay chao đảo từ 58.000-80.000 đồng 1 kg; há cảo chay từ 60.000-66.000 đồng 1 kg… Các loại này cũng được chọn lọc nhiều nhất.

Hồng Châu