Digiworld chuyển hướng tấn công ngành hàng tiêu dùng nhanh

Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld, mã chứng khoán: DGW) vừa chuẩn y mục tiêu kế quả kinh doanh thuần 4.700 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với năm trước. Hoạt động cung ứng máy tính xách tay, smartphone di động và thiết bị văn phòng dự đoán vẫn chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu kế quả kinh doanh với 96%. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, Chủ tịch HĐQT Đoàn Hồng Việt khẳng định con số này sẽ biến động mạnh bởi sự trỗi dậy của lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh.

“Digiworld đang cung ứng độc quyền nước giặt, nước xả, kem đánh răng… cho 1 tập đoàn Nhật Bản. Công việc này mới khởi đầu từ giữa năm 2017, nhưng tăng trưởng rất khả quan”, ông Việt nhắc.

Công ty tự tín lĩnh vực hàng này sẽ mang về 200 tỷ đồng kế quả kinh doanh, tăng gấp 4 lần năm ngoái nhờ tận dụng tốt thế mạnh từ trước đến nay là cung cấp trọn gói nhà cung cấp vững mạnh thị phần (nghiên cứu đối thủ, mở mang kênh cung ứng, marketing, hậu mãi…).

Đối với lĩnh vực hàng dược phẩm, tổ chức tham dự từ năm ngoái và nhận thấy dư địa tăng trưởng còn rất lớn bởi nhu cầu chăm nom có sức sống của người tiêu dùng Việt Nam càng ngày càng cao. Đây là lĩnh vực hàng “gánh” trên mình tham vọng tăng trưởng kế quả kinh doanh 100% mỗi năm và cán mốc 1.000 tỷ đồng trong hai năm tới.

Người đứng đầu Digiworld nhận định, cung ứng dược phẩm có nhiều dị biệt so với lĩnh vực hàng truyền thống là thiết bị điện tử. Cả nước đang có hàng ngàn nhà cung cấp thuốc nhưng mặt hàng vẫn khó tiếp cận người tiêu dùng bởi truyền thông không đúng cách.

Do đó, tổ chức sẽ tăng cường kết nối với các nhà thuốc để kiến lập và mở mang kênh cung ứng. Đồng thời, tung ra thị phần ba mặt hàng chăm nom có sức sống mới là vitamin dành cho trẻ em, mặt hàng hỗ trợ chức năng gan và tuần hoàn máu.

Nhằm chuyên dụng cho cho những mục tiêu này, HĐQT Digiworld đã trình cổ đông chuẩn y phương án tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu. Giá chào bán được giao cho cho ban lãnh đạo tổ chức xác định dựa trên quy luật tiêu dùng trị giá nội tại và trị giá thị phần.

Ba tháng đầu năm, tổ chức ghi nhận kế quả kinh doanh thuần bán hàng và cung cấp nhà cung cấp 1.264 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ tối ưu hóa tầm giá bán hàng và chủa quản tổ chức, lợi nhuận ròng rã tăng gấp đôi cùng kỳ, lên gần 20 tỷ đồng và hoàn tất 19% mục tiêu cả năm.

Phương Đông