Điều trị sớm bệnh vẩy nến, tránh nguy cơ biến chứngTheo các chuyên gia, nhiều bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến khi đến khám bệnh đều bị đau khớp. Đây là dạng nặng của vẩy nến thường nhật. Biểu hiện thường gặp ở vẩy nến khớp là triệu chứng thương tổn móng (chiếm 80% hiện trạng bệnh). Một khi có những ám hiệu thương tổn móng, đau khớp, bệnh vẩy nến càng bị nặng, bong vẩy nhiều hơn.

dieu-tri-som-benh-vy-nen-tranh-nguy-co-bien-chung

Nhiều bệnh nhân vẩy nến mãn tính còn kèm theo những biến chứng khác như khớp, tiểu trục đường, hen suyễn…

Đặc biệt, vẩy nến khớp có thể khiến thương tổn các khớp tay, ngón tay; chân, ngón chân gây biến dạng, co quắp hoặc các khớp ngón mất đi, tác động đến uy tín cuộc sống của bệnh nhân rất cao. Bệnh nhân cũng cần lưu ý khi tiêu dùng thuốc tây điều trị dài ngày.

Theo kinh nghiệm của danh y Nguyễn Thị Hòa – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bảo Thanh Đường, người mắc bệnh vẩy nến nên đi chữa càng sớm càng tốt. Bệnh vẩy nến càng để lâu có nguy cơ biến chứng. Đối với trường hợp bệnh vẩy nến xuất hiện ở da đầu, bệnh nhân hay cho đó là gàu vì những vẩy tróc có màu trắng rất giống với gàu. Vì vậy, họ thường không quan tâm hoặc điều trị không đúng thuốc, từ đó, dẫn đến hiện trạng bệnh nặng thêm.

dieu-tri-som-benh-vy-nen-tranh-nguy-co-bien-chung-1

Bệnh vẩy nến để lâu trở thành mãn tính tác động đến khớp và khiến sun móng.

Bệnh nhân cần lưu ý 1 số triệu chứng để phân biệt khi vẩy nến xuất hiện ở da đầu như chơi rụng tóc, có nang trắng vài milimet đến vài centimet nằm sát da đầu. Khi vẩy nến ở hiện trạng nặng sẽ xuất hiện những giọt sương huyết. Với vẩy nến da đầu sương huyết xuất hiện ở vùng trán và những nơi tóc không mọc. Ở thân thể, những giọt sương huyết sẽ xuất hiện trên bề mặt đốm vẩy.

Anh Nguyễn Văn Lý ở Long An cho biết rất thống khổ với căn bệnh vẩy nến này. Ban đầu, bệnh xuất hiện những đốm nhỏ ở mặt, 1 tẹo ở lưng. Anh có lề thói uống rượu, ăn không được kiêng cữ nên bệnh càng càng ngày càng lớn mạnh, loang xuống tóc, mặt, các móng khởi đầu sun lại. Anh hoang mang lo lắng vì bệnh càng ngày càng phát nhiều. Khi đi chữa trị ở bệnh viện lúc đó bệnh đã quá nặng. Anh dần chuyển sang bệnh khớp và tiểu trục đường nặng, tâm cảnh càng chán nản, bệnh càng lúc càng nặng hơn.

dieu-tri-som-benh-vy-nen-tranh-nguy-co-bien-chung-2

Bảo Thanh Đường với máy móc, dây chuyền cung cấp đương đại, tinh luyện và cô đọng dược chất, uy tín hàng hóa luôn được tăng tiến.

Tại phòng khám Đông y Bảo Thanh Đường, anh Lý cho biết đã điều trị hăng hái được khoảng 4 tháng gồm cả thuốc bôi, thuốc ngâm tắm, gội và uống thuốc viên. Còn lại 2 tháng sau, anh chỉ cần uống thuốc, khỏe khoắn trong người được cải thiện. Tháng đầu điều trị, bệnh không còn tróc vẩy, không đau sưng khớp, lượng trục đường ổn định, tối ngủ ngon giấc, sáng ngủ dậy không còn không có sinh lực, dần dần mắt không mờ như trước. Đến tháng thứ hai, bệnh giảm dần.

Liên hệ Phòng khám Đông y Bảo Thanh Đường:

– TP HCM: 210 Lê Lai, thị xã 1. ĐT: 0283.925.2818 – 0126 7732 126.

– Hà Nội: 102 Trần Hưng Đạo, thị xã Hoàn Kiếm. ĐT: 0243.942.3585.

– Đà Nẵng: 60A Lê Hồng Phong. ĐT: 0236. 3562.037.

– Nha Trang: 31 Nguyễn Thị Minh Khai. ĐT: 0258. 3522.005.

– Kiên Giang: 69 Hùng Vương, Rạch Giá. ĐT: 0168 759 8610 – 0297. 3947.347.

Website: baothanhduong.com.vn.

(Nguồn: Bảo Thanh Đường)