Điều trị rụng tóc từng vùng bằng mỹ phẩm thảo dượcRụng tóc từng vùng (alopecia areata) là hiện tượng thường gặp do rối loạn miễn nhiễm tự miễn tránh dẫn đến rụng tóc gây mất thẩm mỹ và được cho rằng có liên đới đến đáp ứng miễn nhiễm qua trung gian tế bào T vào nang lông.

Rụng tóc từng vùng có tỷ lệ mắc trọn đời khoảng 2% trên toàn toàn cầu, thường hợp tác với những bao tay tâm lý đáng chú ý. Đặc biệt, ở trẻ em và thanh thiếu niên khi tóc rụng bất ngờ và lan rộng khắp da đầu (rụng tóc hồ hết – alopecia areata totalis) hoặc mất hoàn toàn tóc hay lông trên thân thể (rụng tóc lông toàn thân thể – alopecia areata universalis) có thể gây ra những tác động bị động. Điều này không chỉ tác động tới có bảo hành lâu dài cuộc sống mà còn những đặc trưng, tham số tâm sinh lý và tâm lý xã hội.

dieu-tri-rung-toc-tung-vung-bang-thao-duoc

Giáo sư, tấn sĩ Michael Tirant căn dặn không tính tiền cho bệnh nhân rụng tóc từng vùng.

Sinh bệnh học rụng tóc từng vùng vẫn chưa được làm cho minh bạch hoàn toàn, không những thế, đến nay, nó được coi là 1 rối loạn tự miễn trên nền móng di truyền. Điều trị rụng tóc từng vùng thường cạnh tranh và dễ làm bệnh nhân sờn.

Một nghiên cứu ban bố trên báo chí công nghệ Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents được tiến hành trên 40 bệnh nhân (27 nữ, 13 nam), tuổi nhàng nhàng là 20,3. Tất cả bệnh nhân đều có 1 – 3 thương tổn rụng tóc từng vùng ổn định, ở da đầu. 13 bệnh nhân đã gặp vấn đề da liễu giống nhau và được điều trị thành công bằng corticosteroid tại chỗ. 4 bệnh nhân mắc viêm tuyến giáp Hashimoto và 1 bệnh nhân có tiền sử gia đình LES.

Tất cả bệnh nhân được điều trị bằng mặt hàng mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels bôi ngày hai lần (sáng và tối) và viên uống thảo dược PSC 900 2ml ngày, hai lần sau ăn trong 16 tuần.

dieu-tri-rung-toc-tung-vung-bang-thao-duoc-1

Hình ảnh trước (1a, 1b) và sau 12 tuần (1c, 1d), sau 12 tháng (1e, 1f) dùng mặt hàng Dr Michaels.

Với mỗi bệnh nhân, chụp ảnh những thương tổn điển hình khi khởi đầu điều trị và theo dõi ở tuần thứ 4, 8, 12,16. Cải thiện của bệnh nhân được xác định bằng % tóc mọc trở lại ở mỗi vùng thương tổn. Kết quả sau 10 tuần điều trị với mặt hàng mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels và viên uống PSC 900 từ dòng mặt hàng Dr Michaels, 18 bệnh nhân có đáp ứng tốt, tóc mọc trở lại các vùng hay mảng tóc đã rụng. 17 bệnh nhân đạt được kết quả như trên sau 12 tuần điều trị; 5 bệnh nhân khác tiếp diễn liệu pháp điều trị trong 2 – 3 tuần nữa. Nghiên cứu này chứng minh rằng mặt hàng mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels và viên uống PSC 900 là 1 trong những gợi ý chọn lựa trị liệu cho việc hỗ trợ điều trị rụng tóc từng vùng.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM vận dụng cách thức Dr Michaels. Đó là dùng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được vận dụng theo tiêu chí, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được phân phối, nhập cảng từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, tấn sĩ, thầy thuốc Michael Tirant lớn mạnh hơn 30 năm qua và được thừa nhận để hỗ trợ điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu giám định y khoa đã được ban bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh biện pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả.

Liên hệ Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic:

– 81-83 Lò Đúc, Hà Nội.

– 87 Trần Não, TP HCM.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)