Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến sắp được tổ chức

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến (Vietnam Online Marketing Forum – VOMF 2017) do Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) chủ trì sẽ được doanh nghiệp vào ngày 15/8 tại TP HCM và 17/8 tại Hà Nội.

Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay là “Những xu thế tiếp thị vượt bậc” dự định sẽ lôi kéo sự tham dự của trên 1.000 tổ chức thương nghiệp điện tử và trên 50 doanh nghiệp cung cấp nhà sản xuất tiếp thị trực tuyến. Diễn đàn nhằm san sẻ các biện pháp và thời cơ hài hòa buôn bán trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, đồng thời hỗ trợ các tổ chức thương nghiệp điện tử xác định tiêu chí tiếp thị trực tuyến thích hợp, tăng tiến hiệu quả tiếp thị cũng như tiếp cận toàn diện tới các tổ chức tiếp thị trực tuyến bậc nhất.

Hiệp hội Thương mại điện tử đã nhận định từ năm 2016 thương nghiệp điện tử của Việt Nam bước sang quá trình lớn mạnh nhanh, nhưng tiếp diễn gặp 1 số trở lực lớn, bao gồm lòng tin của người dùng còn phải chăng, các nhà sản xuất trả tiền, tiếp thị trực tuyến và nhà sản xuất chuyển phát chưa đáp ứng nhu cầu.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2016 mạng xã hội vượt qua công cụ sắm kiếm để trở thành dụng cụ lăng xê trực tuyến được tổ chức tiêu dùng nhiều nhất. Email tiếp diễn là kênh lăng xê được nhiều tổ chức quan tâm. Quảng cáo qua báo điện tử và báo giấy hơi ổn định với các tỷ lệ tương ứng là 34% và 20%.

Bên cạnh những nhà sản xuất lăng xê trực tuyến lớn trên toàn cầu như Google hay Facebook, 1 số đơn vị lăng xê nước ngoài đã chú ý tới tiềm năng to lớn của thị phần lăng xê trực tuyến Việt Nam. Trong đó, 1 số đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và tiếp thị tự động (programmatic marketing) đã hiện diện hoặc có những hoạt động xâm nhập thị phần.

Kỳ Duyên