Didi Chuxing ngừng dịch vụ đi nhờ xe vì khách hàng bị sát hạiTruyền thông Trung Quốc bữa qua đưa tin kẻ tình nghi trong vụ ám sát 1 nữ tiếp viên hàng không trẻ khi đang tiêu dùng Hitch đã bỏ trốn. Kẻ này đã rời khỏi hiện trường và bỏ lại ôtô. Didi cũng công nhận người con gái khi đó tiêu dùng nhà sản xuất của mình. Họ cho biết sẽ dừng Hitch 1 tuần, khởi đầu từ bữa nay và coi xét rất nhiều quy trình, lái xe và nhà sản xuất quý khách hàng.

Hitch là 1 trong 13 nhà sản xuất mà Didi cung cấp tại Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác vẫn sẽ hoạt động thường ngày. Người phát ngôn của doanh nghiệp cho biết các trương mục Hitch “chỉ chiếm 1 phần nhỏ” và nhà sản xuất chính – Didi Express hiện đóng góp 80% số chuyến đi của nhà sản xuất.

Didi Chuxing hiện là ứng dụng đi chung xe hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Didi Chuxing hiện là vận dụng đi chung xe bậc nhất Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nghi phạm đã tiêu dùng trương mục Hitch của cha mình, Didi cho biết. Việc này vi phạm chính sách của doanh nghiệp, vì người cha đã vượt qua các quy trình rà soát của Didi. Dù vậy, họ vẫn thừa nhận quy trình an ninh của mình có lỗ hổng và “trách nhiệm trong sự việc này là chẳng thể chối cãi”.

“Cơ chế chở che an toàn ban đêm của chúng tôi đã có lỗi, nên chế độ nhận biết mặt buổi đêm không được kích hoạt trước khi lái xe nhận cuốc xe”, doanh nghiệp cho biết trong 1 thông bố.

Didi là vận dụng gọi xe bậc nhất Trung Quốc, nổi danh vì đánh bật được Uber ra khỏi nước này năm 2016. Kể từ đó, nhà đầu tư đã rót hàng tỷ USD vào đây. Trong vòng huy động vốn mới nhất tháng 12 năm ngoái, Didi được định giá 56 tỷ USD.

Công ty này đang mở mang ra toàn cầu, khi mua 1 đối thủ của Uber tại Brazil hồi tháng 1 và mở nhà sản xuất riêng tại Mexico tháng 4. Didi cũng được cho là đang cân nhắc khiến cho IPO cuối năm nay, trước cả Uber – dự trù năm 2019.

Hà Thu (theo CNN)