Dịch vụ thanh toán trực tuyến Mỹ tăng liên kết đối tác toàn cầuNhững động thái của Paypal nhằm gia tăng 1 thể ích cho người sử dụng và mở mang thị phần.

Hồi cuối tháng 7, Paypal phối hợp mục tiêu cùng Baidu – nhà cung cấp nhà sản xuất tậu kiếm tại Trung Quốc. Theo đó, công ty của Paypal bên ngoài Trung Quốc sẽ bằng lòng những trả tiền của người sử dụng nền móng trả tiền do Baidu sở hữu là Baidu Wallet.

Paypal cũng ưng chuẩn thương vụ phối hợp mới với Ngân hàng Mỹ (Bank of America). Chủ account tại nhà băng này sắp tới sẽ được thêm nguồn tin thẻ đến áp dụng di động Paypal với giấy má đơn thuần. Họ cũng có thể sử dụng nền móng này để trả tiền tại các shop. Các nhà sản xuất mới dự tính sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2018.

Kể từ đầu năm nay, Paypal đã có nhiều thương vụ phối hợp mới hoặc đồng ý mở mang liên doanh với các nhà băng như JPMorgan Chase và Wells Fargo ở Mỹ. Bên cạnh đó là với các đối tác kỹ thuật lớn như Google và Apple. Dịch vụ hiện cũng đã liên kết với nền móng trả tiền của Samsung Electronics (Hàn Quốc).

dich-vu-thanh-toan-truc-tuyen-my-tang-lien-ket-mo-rong-thi-truong

Trụ sở Paypal tại California, Mỹ.

Khi phối hợp, Paypal tốn mức giá hoạt động hơn, bao gồm cả tiền sử dụng nền móng và nhà sản xuất của đối tác. Tuy nhiên, đổi lại là họ có thời cơ mở mang thị phần với lượng người sử dụng mới.

Số lượng account anh chị hoạt động thường xuyên của Paypal đã tăng thêm 6,5 triệu từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Dịch vụ này đã vượt mốc 210 triệu người sử dụng, tăng 12% so với đầu năm ngoái. Trong số này cũng bao gồm 17 triệu account của chủ công ty.

Tăng trưởng anh chị giúp thúc đẩy những kết quả vốn đầu tư khả quan cho Paypal. Doanh thu tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,13 tỷ USD trong quý II, lợi nhuận ròng rã tăng 27%, lên 411 triệu USD. Tổng số thương lượng trả tiền 106 tỷ USD, tăng 23% so với năm ngoái và lần đầu vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong 1 tháng. Nếu loại trừ tác động của đồng USD trong thời điểm này, mức tăng trưởng thậm chí còn cao hơn, ở mức 26%.

Giao dịch qua thiết bị di động tăng trưởng 50%, lên 36 tỷ USD, chiếm 34% tổng thương lượng. Giao dịch làng nhàng với các account hoạt động thường xuyên tăng 10% so với năm ngoái.

Trương Sanh (theo Nikkei)