Dịch vụ cho thuê phụ huynh đám cưới tại NhậtRyuichi Ichinokawa là người sáng lập Dự án Trái tim (Heart Project). Dự án này giúp mọi người có thể thuê bạn gái hoặc phụ huynh trong các dịp không thể bỏ lỡ như sum vầy gia đình hay gặp gỡ trước lễ cưới.

Theo đó, nhà cung cấp đóng kém chất lượng phụ huynh đắt nhất giá 30.000 yen (khoảng 275 USD) cho mỗi người, 15.000 yen để tham dự lễ cưới và phát biểu là 5.000 yen. Khoảng 20 đến 30% anh chị em dùng nhà cung cấp này cho các đám cưới. Số người muốn thuê phụ huynh kém chất lượng để giới thiệu với chồng hoặc vợ sắp cưới chiếm khoảng 30-40%.

Ichinokawa cho biết anh chị em ở độ tuổi từ 20 đến 40. Họ thường chỉ dùng nhà cung cấp này 1 lần.

“Chúng tôi không muốn anh chị em dùng nhà cung cấp của mình như 1 chỗ dựa xúc cảm. Chúng tôi sẽ không hài lòng các buộc phải vi phạm pháp luật”, nhà sáng lập Heart Project san sớt.

dich-vu-cho-thue-phu-huynh-dam-cuoi-tai-nhat

Dịch vụ cho thuê phụ huynh có giá cao nhất là 30.000 yen cho mỗi người. Ảnh: Bloomberg

Theo Ichinokawa, văn hoá Nhật có những điều bị quan tâm quá mức như dung mạo và cách được người khác nhìn nhận. Xã hội Nhật chỉ có 1 quan điểm có 1 không hai. Ví dụ, nhiều chàng trai nó với cha mẹ rằng đã có bạn gái nhưng thực tiễn là họ chưa có. “Đây là 1 hành động ngu ngốc”, Ichinokawa nhận định.

Khi mới khởi đầu, Ichinokawa lên mục tiêu khiến 1 mình. Sau đó, mọi người khởi đầu hỏi ông về nữ giới, những người trẻ hơn hay những người đàn ông khoảng 60 tuổi.

Vì thế, ông đã đăng công bố tuyển dụng trên trang tư nhân. Tất cả những người khiến cùng Ichinokawa đều nghiệp dư. Hiện tại, ông có khoảng hơn 100 người.

Ichinokawa không bao giờ phỏng vấn trực tiếp. Mọi việc đều được xử lý chuẩn y internet, email và dế yêu.

Ichinokawa cho biết: “Tôi thu thập các tin tức tư nhân về năng lực, kỹ năng và ngoại hình của họ. Tôi có thể nhận được buộc phải cần đến 5 phù dâu. Nếu phần đông họ đều tinh ranh, điều này sẽ phát triển thành đáng nghi ngờ nên tôi phải xếp đặt cho thích hợp. Thi thoảng, bạn có thể cần 30 đến 40 người cho 1 đám cưới”

Trước khi khởi đầu mô phỏng buôn bán này, Ichinokawa từng khiến 1 trang khuyên bảo, cung cấp lời khuyên cho mọi người với giá 3.000 yen 1 tin nhắn. Ông nhận được rất nhiều email lo lắng về kém chất lượngi phẫu, nữ giới muốn đề cập về thân thể và dung mạo của họ. Sau đó, 1 người quen muốn Ichinokawa xuất hiện tại 1 đám cưới. Chú rể của đám cưới này cần ai đó ăn đề cập tốt.

Người đàn ông 52 tuổi nhớ lại: “Tất nhiên, tôi chưa bao giờ gặp người đàn ông này. Chú rể đã viết lời cho tôi. Khi ấy, tôi đã gần 40 tuổi. Tôi thực hành khá tốt và thêm nhà cung cấp này vào email khuyên bảo từ đó”

“Những người mua đến chúng tôi thường không còn ai khác để hỏi. Chúng tôi là chọn lọc rút cuộc của họ. Nhiều lúc tôi tự hỏi chính mình rằng điều gì sẽ xảy ra khi tôi không giúp những con người này. Có lẽ, họ sẽ bối rối 1 tẹo hoặc có thể thương tổn sâu sắc trong suốt cuộc thế”, Ichinokawa tâm can.

Anh Tú (theo Bloomberg)