Dịch vụ cho thuê ‘Oppa’ du lịch ở Hàn QuốcMột đơn vị tại nước này vừa ra mắt nhà cung cấp “Oh My Oppa”, giúp khách du hý có thể thuê những chàng trai Hàn Quốc ngoại hình tốt để dẫn họ thăm quan và đi đến những địa điểm được PR là ‘chỉ người địa phương mới biết’.

Tại Hàn Quốc, ‘Oppa’ là từ các cô gái tiêu dùng để gọi những người đàn ông lớn hơn mình hoặc 1 người nam quyến rũ mà cô ấy muốn ve vãn.

Website của nhà cung cấp nhà cung cấp bước đầu giới thiệu 8 ‘Oppa’ với những sở trường dẫn tour khác nhau, tùy vào nhu cầu của khách. Ví dụ, khi mà Ryan Oppa thông thuộc về lịch sử và kiến trúc thì Raymond Oppa là 1 người sành ăn, có thể dẫn bạn nhậu nhẹt thỏa thích ở khu Gwangjang.

Một tour tìm hiểu văn hóa, kiến trúc cùng Ryan Oppa.

Một tour tìm hiểu văn hóa, kiến trúc cùng Ryan Oppa.

Jake Oppa lại nhiều năm kinh nghiệm về game tiêu khiển, có thể dắt bạn khám phá không khí vui nhộn khu Gangnam. Các ‘Oppa’ có thể đề cập tiếng Anh khá và chỉ dẫn khách các hoạt động địa phương.

Emma, 1 nữ khách du lịch đã được Raymond Oppa chỉ dẫn thẩm định rằng anh là 1 người ‘rất gần gũi và vui vẻ’, đã dắt cô đi ăn nhiều món quyến rũ, chỉ dẫn chơi trò uống rượu và thăm quan 1 trường đại học.

Giá 1 tour với Oppa trong hai giờ là 40.000 won (khoảng 860.000 đồng). Nếu muốn đi trượt tuyết trong 10 giờ với Oppa, khách du lịch sẽ phải trả 200.000 won (khoảng 4,3 triệu đồng).

Đối với các hóa đơn nhậu nhẹt, khách du lịch và Oppa sẽ chia tiền. Các hoạt động có thêm phí nảy sinh thì phải có sự giao kèo và khách du lịch tự chi trả các khoản phí tư nhân. Khách chẳng thể đặt tour với Oppa vào ban đêm hay cả hai không được đi chơi riêng.

*Một buổi đi chơi cùng Jake Oppa

Dịch vụ cho thuê 'Oppa' du lịch Hàn Quốc

Dịch vụ cho thuê ‘Oppa’ du hý Hàn Quốc

“Dịch vụ này khởi đầu bởi 1 sự thật như đùa rằng nhiều khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc với ao ước được trông thấy những chàng trai quyến rũ trên truyền hình. Nhưng thực tiễn, không 1 ai trên các con phố trông đẹp trai, cao ráo và đẹp như các ngôi ảo màn ảnh”, ông Lee Joon-woo, CEO – Winwincook, đơn vị doanh nghiệp nhà cung cấp bật mí.

Dịch vụ đã vận hành thử từ tháng 3 và hiện các Oppa đều kín lịch. Khách còn kỹ năng đặt lịch được trong tháng 4 này, ngay dịp mùa anh đào nở.

Theo ông Lee, nhà cung cấp đang được ưa chuộng bởi những khách du lịch trẻ đến từ các nước châu Âu như Pháp, Anh, Đức và các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia. Dịch vụ hiện nhận được phản hồi khá tốt trên truyền thông xã hội.

Ý tưởng cho thuê ‘Oppa’ nghe có vẻ kỳ quặc hay thậm chí lố bịch với 1 số người. Tuy nhiên, việc cho thuê các chàng trai, cô gái để cùng đi chơi thực thụ không mới. Tại Trung Quốc, từng có 1 vận dụng “Hire Me Plz”, giúp các chàng trai, cô gái thuê người thương trợ thì để đi dự tiệc hay ra mắt gia đình.

Tại Mỹ, nhà cung cấp Heartbreak Manservant cho thuê những quý ông sẵn sàng lắng nghe mọi tâm tư và thậm chí còn giúp sơn móng tay cho khách.

Tuy nhiên, người đứng đầu Winwincook khẳng định, “Oh My Oppa” không phải là nhà cung cấp hò hẹn. Các chàng trai chỉ đơn giản là nam chỉ dẫn viên ngoại hình đẹp người địa phương để hỗ trợ khách du lịch thăm quan mà thôi.

Phiên An (theo Inquirer, JP)