Đầu tư nhà phố hưởng lợi từ thị trường bán lẻTheo đại diện tập đoàn Đại Phúc, thị trường bán lẻ khó khăn gay gắt với đa dạng nhà đầu tư Nhật, Hàn, Trung, Thái… Điều này giúp giới đầu tư nhà phố thương mại mặt tiền 7m tại các khu vực cửa ngõ quan trọng hưởng lợi.

Việt Nam được thẩm định là 1 trong những thị phần bán buôn năng động và quyến rũ trong gianh giới châu Á và trên toàn cầu. Theo dự đoán của Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương), công đoạn 2016 – 2020, tốc độ tăng trưởng thương nghiệp bán buôn của Việt Nam đạt 11,9% 1 năm. Quy mô thị phần khoảng 179 tỷ USD vào năm 2020, trong đó bán buôn tiên tiến chiếm trên 45% so với mức 25% của năm 2016.

Việt Nam trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư do lợi thế dân số trẻ với lối sống, lề thói mua sắm tiên tiến. Các nhà bán lẻ trong nước, tập đoàn bán lẻ Thái Lan và các nhà bán lẻ từ Nhật, Hàn, Trung Quốc… tăng độ phủ ở Việt Nam, từ thời trang, tiêu dùng, thực phẩm đến chuỗi cửa hàng tiện lợi.

polyad

Nhà thị trấn hứa là 1 trong những điểm nóng khi bùng nổ thị phần bán buôn

Đại diện Đại Phúc cho biết, điều này càng tạo áp lực buộc các công ty phải chiếm lĩnh được các vị trí đẹp tại những gianh giới trọng điểm trước khi đối thủ xuất hiện. Nhu cầu thuê mặt bằng của các thương hiệu bán lẻ, cửa hàng một thể lợi đang rất lớn nhưng nguồn cung mặt bằng chất lượng, đắc địa lại ít. Do đó việc đạt được thỏa thuận không phải dễ, thậm chí ngay khi mức giá thuê cao hơn mặt bằng xung nói quanh lên đến ít ra 20%. Các đề xuất mặt sàn lớn đang càng ngày càng tăng với diện tích cho thuê được ưa chuộng nhất nằm trong khoảng 300-700 m², khi mà đề xuất cho các diện tích 700 m² hoặc lớn hơn vẫn ổn định.

polyad

Khu đô thị Vạn Phúc 617 – 621 Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh. Hotline: 1800 63 63. Website: daiphuc.com.vn; khudothivanphuc.com.vn

Khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình Phước, huyện Thủ Đức) có mô hình quy hoạch hoàn toàn là các tuyến phố thương mại hoặc nhà phố liên kế, biệt thự phố tích hợp công năng thương mại. Hiện dự án giới thiệu hàng trăm căn nhà phố thương mại, biệt thự phố xây sẵn với mặt tiền rộng 7x20m, 4-5 tầng và kiến trúc bán cổ điển, đáp ứng nhu cầu của thị trường cho thuê văn phòng, bán lẻ. Hầm giữ xe được thiết kế linh hoạt theo căn hoặc hệ thống ngầm tại khu vực clubhouse với số lượng 400 xe ôtô.

Nhà phố thương mại, nhà phố liên kế và biệt thự phố gắn liền với đất tại mặt tiền trục đường Nguyễn Thị Nhung (35m), Đinh Thị Thi (30m) trong khu thị thành Vạn Phúc có giá 10 tỷ (gồm VAT). Hai tuyến đường kết nối xuyên suốt từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông, đồng thời liền kề công viên giải trí Ocean World Ho Chi Minh và trọng điểm thương mại. Theo chủ đầu tư, việc gia tăng dân số chóng vánh từ 400 lên 5.000 cư dân năm 2018 và 45.000 năm 2019 sẽ tỷ lệ thuận với nhu cầu dùng và mua sắm, relax.

Chủ đầu tư cho biết nhờ lợi thế khu dân cư đông đúc, bộ máy cơ sở vật chất tiên tiến, Vạn Phúc City là kênh đầu tư hiệu quả, đặc biệt là những trục các con phố lớn, lưu lượng liên lạc liên gianh giới, liên vùng tốt. Tại đây, cư dân sẽ thuận lợi đến quận 1, trường bay Tân Sơn Nhất hoặc các khu vực lân cận chỉ với 10 phút di chuyển bằng cầu Bình Triệu hay Phạm Văn Đồng.

6 tháng đầu năm, tổng giá trị giao dịch ở công trình Vạn Phúc lên đến 800 tỷ đồng. Khi hoàn thành vào năm 2019, Vạn Phúc City hứa sẽ là điểm đến cho giới đầu tư bán lẻ.

Tranh Sương