Đấu giá tòa nhà Saigon One TowerCông ty Quản lý của cải – VAMC vừa ban bố tuyển chọn doanh nghiệp bán đấu giá công trình và quyền khai thác công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C, hay còn gọi là Sài Gòn One Tower.

Tài sản cụ thể gồm quyền sở hữu 14.954 m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cấp cao, quyền sở hữu và khai thác buôn bán rất nhiều công trình vun đắp tầng hầm, khu trọng tâm thương nghiệp, văn phòng cho thuê và công trình phụ trợ.

VAMC cho biết, giá khởi điểm dự tính của khối của cải này là 6.110 tỷ đồng. Doanh nghiệp đăng ký làm cho doanh nghiệp bán đấu giá của cải phải đề nghị phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá và kê khai các giao kèo đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…

Saigon One Tower được mang ra đấu giá với mức khởi điểm 6.110 tỷ đồng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tòa nhà Saigon One Tower. Ảnh: Quỳnh Trần.

Cuối tháng 8/2017, VAMC đã tiến hành thu giữ của cải cam đoan của Công ty Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty Địa Ốc Sài Gòn M&C) nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí nghiệm xử lý nợ xấu của các doanh nghiệp nguồn vốn vay.

Trước đó, VAMC ký giao kèo mua nợ với 1 số doanh nghiệp nguồn vốn vay đối với khoản nợ của đội ngũ các bạn bao gồm: Công ty Sài Gòn One Tower, Công ty Đầu tư Liên Phát; Công ty Tư vấn đầu tư và vun đắp Minh Quân; Công ty Tân Superdeck M&C với tổng dư nợ gốc và lãi hiện nay hơn 7.000 tỷ đồng.

Saigon One Tower có tổng vốn đầu tư nhanh nhất khoảng 5.000 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2007 và dự tính hoàn tất vào năm 2009. Tuy nhiên, sau khi vun đắp được khoảng 80% phần thô thì công trình này ngưng thi công đến nay. Dự án từng được kỳ vọng trở thành tòa nhà cao thứ ba tại Việt Nam với 5 tầng hầm và 42 tầng nổi, cao 195 mét.

Phương Đông