Dấu ấn sau hai năm gia nhập thị trường nông nghiệp sạch của VinEcoNgày 1/10/2015, doanh nghiệp VinEco chính thức ra mắt thị phần mẻ rau sạch sớm nhất, phát động cho hai năm “Hành trình sạch – ngày mai xanh” của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong 24 tháng, VinEco vun đắp và vững mạnh được 14 nông trường quy mô, có ngoài mặt khoa học gồm: khu sản suất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói tự động, khu bảo quản. Tổng diện tích cung cấp của doanh nghiệp này lên đến 3.000 ha, trong đó đưa vào canh tác gần 1.000 ha trên toàn bộ máy.

polyad

Mô hình trồng rau sạch của VinEco.

Bên cạnh mở mang quy mô cung cấp, VinEco còn áp dụng nhiều khoa học nông nghiệp đương đại hế giới vào Việt Nam. Trong đó có khoa học trồng trọt của Kubota (Nhật Bản); khoa học tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel); khoa học cung cấp trong nhà màng của TAP; trồng cây thủy canh baằng khoa học màng mỏng dinh dưỡng NFT; trồng cây rau mầm Microgreen…

polyad

VinEco đạt mệnh danh Hàng Việt Nam có bảo hành lâu dài cao năm 2017; Sản phẩm có bảo hành lâu dài, có bảo hành lâu dài, an toàn vì không ủ rũ phờ phạc người tiêu dùng… Các nông trường của doanh nghiệp này còn được chọn là điểm thăm quan gương mẫu cho các đoàn lãnh đạo đắt tiền, hội dân cày, các công ty trong và ngoài nước.

Thương hiệu cũng vừa hoàn thiện và đưa vào tiêu dùng nhà máy cung cấp nấm sạch với thiết bị được nhập cảng 100% khoa học Hàn Quốc tại nông trường VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Sau hai năm, mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị phần hàng ngàn tấn nông phẩm sạch như rau, củ, quả, gia vị, trái cây. Trong hơn 200 chủng loại, nhiều hàng hóa trải qua quy trình kiểm soát tự động và khép kín trong nhà kính, nhà màng như nấm, rau mầm, rau thủy canh, dưa lưới, dưa lê hay dưa leo baby…

polyad

Quy trình cung cấp nấm sạch.

Ngoài chủ động tham dự cung cấp trực tiếp, ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup cũng phát động chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy cung cấp nông nghiệp Việt”.

Sau 1 năm triển khai, chương trình nhận được gần 3.000 đơn đăng ký từ các hộ dân cày. Trong đó, gần 800 hộ cung cấp hàng hóa liên kết ra thị phần xét duyệt bộ máy tiêu thụ của Vinmart và Vinmart+. Công ty VinEco cũng công ty hàng chục hội thảo huấn luyện trình độ quy mô lớn tại ba gianh giới với sự tham dự của gần 2.000 người, hỗ trợ hơn 500 hộ cung cấp đăng ký VietGAP.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó tổng giám đốc Công ty VinEco – cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu và thử nghiệm các quy trình, khoa học canh tác đương đại nhằm cải tiến, tăng tiến có bảo hành lâu dài và sản lượng hiện có. Thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm hàng ngũ hàng hóa hữu cơ được cung cấp theo căn cứ quốc tế để chuyên dụng cho người tiêu dùng”.

Thu Ngân

Chương trình “Hành trình sạch – ngày mai xanh” tri ân quý khách:

Ngày 1/10 – 4/10: giảm 30% rau baby leaf tại siêu thị VinMart Royal City, VinMart Times City, VinMart Thăng Long.

Ngày 8/10: công ty chương trình “Ngày hội Salad” tại VinMart Hà Nội, TP HCM.

Ngày 8/10 – 15/10: giảm 30% nông phẩm sạch VinEco tại bộ máy siêu thị VinMart, shop VinMart+ trên toàn quốc.

Ngày 8/10 – 15/10: chương trình bốc thăm trúng thưởng tour sinh thái khám phá nông trường VinEco tại VinMart và VinMart+ ở Hà Nội, TP HCM. Chi tiết tầm nã cập tại đây.