Đất Xanh nằm trong top doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017Xét riêng khối công ty tư nhân Việt Nam, Đất Xanh đứng vị trí thứ 33.

Tập đoàn Đất Xanh đáp ứng các tiêu chí do Vietnam Report đưa ra về chỉ số phản ảnh kỹ năng kỹ sảo sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế; báo cáo doanh số, lợi nhuận trong 3 quý đầu năm 2017 và triển vọng tăng doanh số và kỹ năng kỹ sảo sinh lợi trong 12 tháng tới. Ngoài ra, quan hệ lâu dài của công ty, quy mô dùng cần lao, triển vọng buôn bán… cũng được thẩm định cao.

Trong 3 quý đầu năm 2017, lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh đạt 669 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 9 tháng là 460 tỷ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 1.609 đồng. Năm 2017, Đất Xanh đặt ra kế hoạch lãi sau thuế 700 tỷ đồng, tương tự tới hết quý III, công ty đã hoàn tất 95% chỉ nhan đề ra.

Ông Vũ Quốc Việt Nam Đại điện Đất Xanh nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Ông Vũ Quốc Việt Nam – Đại điện Đất Xanh nhận giải thưởng từ ban công ty.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Vũ Quốc Việt Nam – Giám đốc Cấp cao Tập đoàn Đất Xanh cho biết, kết quả này có được nhờ công ty liên tục thay đổi tích cực, đưa ra các biện pháp đột phá nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động, mang đến lợi ích cho anh chị em, đối tác, cổ đông cũng như người cần lao.

Nhờ sở hữu quy trình tăng trưởng đất đai khép kín “Đầu tư – vun đắp – nhà cung cấp”, Đất Xanh đã chủ động kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các mặt hàng luôn luôn có chữ tín cao, chi phí hợp lý và nhà cung cấp tốt trong ngành nghề.

“Đây chính là chỉ tiêu khó khăn cốt lõi của Đất Xanh nhằm tạo ra sự dị biệt và giúp chúng tôi bứt phá mạnh mẽ để trở thành công ty tăng trưởng đất đai dẫn đầu tại Việt Nam và tạo tiền đề chắc chắn để vươn ra quốc tế”, ông Nam nhấn mạnh.

Trong năm 2018, Đất Xanh sẽ tiếp diễn triển khai các công trình ở phân khúc trung sang trọng, có quy mô lớn từ 2.000 đến 3.000 căn hộ sang trọng với nhiều nhân thể ích tiên tiến. Định hướng từ nay đến năm 2020, Tập đoàn sẽ bán ra 15.000 mặt hàng mỗi năm, chiếm 30% thị phần đàm phán toàn thị phần, tích lũy 1.000 ha quỹ đất sạch.

Tập đoàn Đất Xanh đặt kế hoạch trở thành 1 trong 10 công ty tăng trưởng đất đai tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030 nhằm cung cấp mặt hàng và nhà cung cấp ưu việt, tăng tiến trị giá cuộc sống cho hàng triệu anh chị em tại Việt Nam và Đông Nam Á.

dat-xanh-nam-trong-top-doanh-nghiep-co-loi-nhuan-tot-nhat-2017-1

Các công ty nhận giải thưởng top 500 công ty lợi nhuận tốt nhất.

“Việc Đất Xanh lọt vào Top 500 công ty có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 của Vietnam Report là thành tựu được ghi nhận dựa trên sự cố gắng, quyết tâm, của lực lượng nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt liệt và có kỹ thuật cao, trong nhiều năm qua”, ông Nam nhắc thêm.

Trong tháng 11/2017, Đất Xanh đã phát hành 3 triệu cổ phiếu, tương đương 62 tỷ đồng, theo chương trình chọn lọc cho người cần lao (ESOP) được ứng dụng cho các lãnh đạo cấp chủa quản, những tư nhân có thâm niên công việc trên 5 năm và 1 số trường hợp đặc thù. Đây là khoản thưởng có trị giá lớn được Đất Xanh thực hành nhằm tạo điều kiện cho viên chức có thêm khoản tích lũy và đóng góp lâu dài cho công ty.

Huệ Chi