Đất nền phân lô khu Đông Sài Gòn tăng giá 20%DKRA Việt Nam vừa thông báo báo cáo thị phần nhà ở TP HCM trong 3 tháng đầu năm với điểm nhấn là thị phần đất nền đang tăng nóng, gianh giới nhộn nhịp nhất là bản đồ phía Đông Sài Gòn.

Đơn vị này cho biết, khu Đông TP HCM tiếp diễn dẫn đầu phân khúc đất nền từ trước Tết đến nay khi chiếm 52% nguồn cung và 62% lượng tiêu thụ của toàn thị phần. Nếu chỉ xét riêng rổ sản phẩm của bản đồ này, tốc độ thanh khoản rất yêu mến, vì tỷ lệ tiêu thụ đạt 100%. Điều này có nghĩa là đất nền các gianh giới huyện 2, 9, Thủ Đức cứ tung ra là “cháy” hàng. Chỉ tính riêng bản đồ huyện 2, giá đất tại đây đã tăng 15-20% so với quý trước.

Thanh khoản đất nền phân lô tại quận 2 (khu Đông TP HCM) lên cao trong 3 tháng đầu năm, giá cả tiếp tục leo thang.

Thanh khoản đất nền phân lô tại huyện 2 (khu Đông TP HCM) lên cao trong 3 tháng đầu năm, báo giá tiếp diễn leo thang. Ảnh: K. A

Tổng giám đốc Công ty DKRA Việt Nam, Phạm Lâm cho biết, khu Đông tổng thể, đặc thù là huyện 2 nói riêng, có hơi nhiều tin hăng hái từ tình hình cơ sở vật chất trong năm 2018-2019. Đây chính là nguồn cội khiến cho thanh khoản và giá đất nền tại gianh giới này có sự biến động mạnh mẽ.

Ông Lâm phân tách, khu Đông hứa tiếp đón hàng loạt những công trình cơ sở vật chất (đã hoặc đang vun đắp cũng như sắp hoàn tất) có sức tác động và cải thiện liên lạc bản đồ. Đó là nút Mỹ Thủy, cầu qua đảo Kim Cương, tuyến phố Trương Văn Bang thông Vành Đai 2, nút cao tốc An Phú, tuyến phố Song hành huyện 2 thông với tuyến phố Song hành huyện 9.

Ngoài ra còn có tuyến phố Nguyễn Thị Định đoạn đi qua Cát Lái mở mang lối vào cảng, tuyến phố Nguyễn Duy Trinh mở mang, tuyến phố Lương Định Của sắp hoàn tất, cầu qua phà Cát Lái sẽ khởi công…

Lãnh đạo DKRA Việt Nam thẩm định, hồ hết những công trình này đang hứa kết nối thông suốt và khiến cho đổi thay gương mặt khu Đông TP HCM, đặc thù là gianh giới huyện 2, trong thời kì tới. Do đó, cơ sở vật chất đang tạo cú hích rất lớn đến thị phần đất nền bản đồ này.

Ngoài ra, trong báo cáo quý I/2018, doanh nghiệp này còn kể đến 1 điểm nóng đất nền hơic tại TP HCM là trục thành phố phía Bắc Sài Gòn. Khu vực này có nguồn cung chiếm 43% rổ hàng toàn thị phần, chỉ xếp sau khu Đông và kỹ năng tiếp thu 65%.

Vũ Lê