Đất mặt đường quốc lộ 32 lên 200 triệu đồng mỗi m2Anh Trung vừa chân gỗ thành công 1 lô đất nằm ở mặt quốc lộ 32, ngay biên cương bản đồ Bắc Từ Liêm và Hoài Đức với giá 200 triệu đồng mỗi m2. Tuy phải mất thời kì mua kiếm và chốt tương đốich tương đối lâu nhưng anh cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Đất mặt con đường dọc tuyến con đường này từ Nhổn đến Kim Chung – Di Trạch, Tân Tây Đô mức giá rao bán đang chao đảo 80-200 triệu đồng mỗi m2, tùy từng vị trí, diện tích, chiều rộng mặt tiền cũng như tiềm năng buôn bán…”, anh nhắc. Tuy nhiên, anh cũng cho biết thêm, số lô thương lượng được ở mức giá 200 triệu đồng rất ít, thường có diện tích không quá lớn nhưng mặt tiền nhiều hình thức, nằm ở gianh giới đông dân cư, có tiềm năng buôn bán. Còn lại, giá thương lượng thường nhật ở tuyến con đường chao đảo trong khoảng 80-150 triệu đồng mỗi m2, cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ.

dat-mat-duong-quoc-lo-32-len-200-trieu-dong-moi-m2

Một số lô đất mặt con đường 32 vừa mới đây có mức thương lượng tới 200 triệu đồng mỗi m2. Ảnh: Kinh tế thành thị trấn

Cũng theo anh, mức giá trên tuy cao nhưng số người muốn bán không nhiều, khi mà nhu cầu mua gom của 1 số nhà đầu tư tương đối lớn. Anh san sẻ, hiện có 5 nhà đầu tư tương đốic cũng đang nhờ anh mua kiếm nhà mặt thị trấn ở tuyến con đường này để đầu tư cho thuê hoặc chờ tăng giá.

“Tuy nhiên, tôi săn lùng suốt khoảng 3 tháng nay nhưng vẫn chưa mua được lô ưng ý cho tương đốich bởi thực tại, những người sở hữu nhà ở tuyến con đường này đều kỳ vọng giá còn tăng nên bây giờ họ cho rằng chưa phải thời điểm chốt lời”, anh nhắc.

Năm ngoái, 1 tổ chức tham dự đấu giá khu đất có diện tích 1.000m2 ở trên bản đồ Kim Chung – Di Trạch với giá trúng thầu làng nhàng 37,5 triệu đồng mỗi m2. Không lâu sau đó, doanh nghiệp này sang tên cho nhà đầu tư thứ cấp với giá từ 80-85 triệu đồng mỗi m2 ở những lô tại mặt con đường quốc lộ 32 và 50 triệu đồng mỗi m2 với các lô vị trí mặt con đường nội bộ.

Không chỉ những lô mặt thị trấn, 1 số tuyến con đường có tiềm năng vững mạnh buôn bán, hoặc đất thổ cư dọc trục con đường 32 từ đầu năm đến nay cũng tăng giá từ 10%, còn so với cùng kỳ mức tăng xấp xỉ 15%. Đất thổ cư trong các gianh giới Vân Canh, Phương Canh, An Trại, Kim Chung – Di Trạch… cũng tăng 2-5 triệu đồng mỗi m2, tùy vị trí, diện tích… làm cho mức giá thương lượng tăng lên và đang chao đảo từ 20-50 triệu đồng mỗi m2. Thậm chí, nhắc cả đất nhà sản xuất ở 1 số gianh giới gần mặt con đường lớn hiện cũng được rao bán với mức tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Quỳnh vừa mua 1 lô đất ở mặt con đường 32 để chờ tăng giá. Là người có nhiều năm săn lùng nhà ở để đầu tư, anh kỳ vọng giá nhà đất còn tăng khi Hoài Đức có quy định lên thị xã vào thời kì tới. Tuy nhiên, anh nhận định gianh giới dọc tuyến con đường 32 sẽ có mức tăng giá tốt nhất nhờ cú hích cơ sở vật chất cũng như thời cơ buôn bán do lượng cư dân đông đúc, gần 1 số trường đại học.

“Tôi mua để đầu tư cho thuê bởi tuyến con đường này ngày nay tương đối sầm uất. Nếu sau này thị phần lên giá tốt có thể tôi bán hoặc cho thuê cũng đều sinh lời tốt”, nhà đầu tư này kỳ vọng.

Anh Mạnh, chân gỗ gianh giới này cho hay, ngoài nguồn tin lên thị xã, nhân tố cơ sở vật chất cũng là tác nhân thúc đẩy nhà ở tăng giá. Bên cạnh tuyến con đường sắt Cát Linh – Nhổn vẫn đang được gấp rút hoàn tất, việc UBND TP Hà Nội đã thông qua nhiệm vụ mẫu mã thành thị trấn hai bên tuyến con đường Cầu Diễn – con đường 32 cũng làm cho nhà đầu tư kỳ vọng. Ngoài ra, chủ trương cho phép Hà Nội triển khai công trình con đường Tây Thăng Long kết nối gianh giới Tây Tây Hồ với khu thành thị trấn Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng cũng cộng hưởng góp phần làm cho nhà ở tại đây lôi kéo nhà đầu tư.

“Hạ tầng hoàn thiện hơn bằng những tuyến con đường được mở mang, lượng dân cư hiện hữu ngày 1 đông đúc. Cùng với đó, nguồn tin Hoài Đức, Đan Phượng sẽ có các công trình của những chủ đầu tư lớn làm cho nhà ở gianh giới này lôi kéo hơn với các nhà đầu tư”, anh Mạnh nhắc. Chưa nhắc, nhiều tuyến con đường quy mô nhỏ hơn cũng đã được thông qua triển khai trong thời kì tới góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất gianh giới này. Có thể nhắc đến tuyến vòng đai 3.5, con đường Tân Lập – An Khánh – La Phù dài 16km rộng 50m, công trình Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La, công trình Sơn Động – Xuân Phương – Mỹ Đình…

Báo cáo thị phần nhà ở quý III vừa thông báo bởi CBRE cũng cho hay, ở phân khúc vi la, liền kề, ngoài gianh giới trọng tâm, phía Tây cũng đang là nơi có mức giá thứ cao cấp nhất và cao hơn mức làng nhàng thị phần bây giờ.

Ngọc Tuyên