Daikin khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt NamCơ sở cung ứng trước tiên của Daikin tại Việt Nam có diện tích 28.000m2 nằm trong khuôn viên rộng 219.100m2, đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là nơi training, tẩm bổ tay nghề cho khoa học viên với trang thiết bị và cơ sở vật chất vật chất tiên tiến.

Công xưởng mới nhất của Daikin trên toàn cầu được lợi các khoa học và khoa học tiên tiến nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin. Trong đó có vận dụng IoT trong khoa học điều hành cung ứng, các bộ máy rà soát và training kỹ năng… Daikin cũng sẽ mở mang chủng loại hàng hóa, song hành với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu của thị phần trong mai sau.

Lễ khánh thành nhà máy Daikin Việt Nam diễn ra giữa tháng 5, đánh dấu bước tiến của tập đoàn điện tử Nhật Bản tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Lễ khánh thành nhà máy Daikin Hưng Yên diễn ra giữa tháng 5, đánh dấu bước tiến của tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam kể riêng và châu Á đại quát.

Đại diện Daikin Việt Nam cho biết nhà máy mới là công ty trọng tâm trong chỉ tiêu của tập đoàn đến năm 2020 nhằm đẩy mạnh buôn bán điều hòa không khí đang tăng trưởng mạnh mẽ tại châu Á.

Để củng cố nền móng buôn bán tại Việt Nam, Daikin không chỉ quy tụ vào cung ứng mà dự định sẽ tiếp diễn đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và tăng trưởng hàng hóa, mở mang màng lưới bán hàng và nhà sản xuất hậu mãi đáp ứng nhu cầu của thị phần.

Dự kiến đến năm 2020, Daikin Việt Nam sẽ tuyển dụng 2.500 cần lao, vun đắp bộ máy màng lưới bán hàng và nhà sản xuất hậu mãi trên cả nước. Ngoài ra, đơn vị tăng số lượng đại lý từ 750 lên 2.000, số lượng trọng điểm nhà sản xuất từ 8 lên 25 địa điểm, văn phòng buôn bán từ 5 lên 10 địa điểm.

Tập đoàn sản xuất máy điều hòa không khí của Nhật Bản Daikin đã quyết định xây nhà máy tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, với số vốn đầu tư gần 94 triệu đô la Mỹ.

Nhà máy cung ứng điều hòa trước tiên của Daikin tại Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, vốn đầu tư 8 tỷ lặng (khoảng 72 tỷ USD).

Đại diện tổ chức cũng nhìn nhận kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh nhờ sự đầu tư hăng hái cho cơ sở vật chất cơ sở vật chất và sự xâm nhập của các đơn vị nước ngoài. Ngoài ra, cùng với sự gia tăng dân số và mức thu nhập được cải thiện, thị phần điều hòa không khí tại Việt Nam cũng đang tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu về điều hòa dân dụng tăng cao.

“Chi phí điện năng còn ở mức cao so với thu nhập cũng kích thích nhu cầu về những hàng hóa chắt lót điện năng như điều hòa không khí biến tần”, vị này kể.

Khánh Anh