Dai-ichi Life Việt Nam đẩy mạnh hợp tác độc quyền với ngân hàngĐại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, với sự lớn mạnh của nhà băng và bảo hiểm, 1 mô phỏng bancassurance thành công không chỉ phụ thuộc vào khung pháp lý thuận lợi mà còn nhờ kế hoạch mở mang mặt hàng nhà cung cấp nhằm tăng kế quả kinh doanh mà không cần bổ sung vốn của các nhà băng thương nghiệp.

Ngoài việc tận dụng màng lưới rộng lớn của những nhà băng đối tác thì lực lượng nhân sự có sẵn, quy trình hoạt động đồng bộ và tích hợp biện pháp kỹ thuật tiên tiến của lĩnh vực nhà băng… cũng là bởi vì để các nhà sản xuất bảo hiểm đầu tư cho bancassurance.

“Hợp tác với nhà băng để bán bảo hiểm được cho là tối ưu khi đó là mối quan hệ cộng tác độc quyền. Bởi cũng như sự lớn mạnh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, lớn mạnh bancassurance cần phải có thời kì để đầu tư lâu dài mới có kết quả, chẳng thể ứng dụng kế hoạch đánh nhanh, thắng nhanh cho kênh này”, đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, theo vị này, không phải nhà băng nào cũng muốn giao kèo cộng tác độc quyền dài hạn nên các tổ chức bảo hiểm phải có nhiều kế hoạch cộng tác linh hoạt với đối tác. Trong khi đó, các nhà băng thương nghiệp khi chọn lựa đối tác cũng có những tiêu chí riêng, thích hợp với định hướng lớn mạnh của tổ chức mình.

dai-ichi-life-viet-nam-dy-manh-hop-tac-doc-quyen-voi-ngan-hang

Ông Trần Đình Quân – Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam (phải) và ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc Ngân hàng SHB bắt tay sau khi giao kèo ký kết cộng tác.

Đầu tháng 10, Dai-ichi Life Việt Nam ký ký kết cộng tác độc quyền sản xuất phần lớn các mặt hàng bảo hiểm nhân thọ và lợi quyền bổ trợ ưu việt trong thời kì 15 năm với nhà băng SHB.

Theo đó, phần lớn quý vị của SHB sẽ được giới thiệu và tiếp cận những biện pháp trọn gói cả về nhà băng và bảo hiểm ưng chuẩn bộ máy 7.000 viên chức và gần 500 điểm thương lượng SHB. Khách hàng sẽ được trải nghiệm các lợi ích ưu việt ưng chuẩn nhà cung cấp 1 cửa (one-stop) tiện dụng.

Bên cạnh những mặt hàng bảo hiểm sẵn có, trong thời kì tới, hai bên sẽ liên minh để vun đắp các gói mặt hàng thích hợp với nhu cầu riêng cho từng phân khúc quý vị của nhà băng SHB.

Ông Võ Đức Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB san sẻ: “Chúng tôi tin rằng, cam đoan ‘Đối tác tin cậy – biện pháp thích hợp” của SHB và ‘Gắn bó dài lâu’ của Dai-ichi Life Việt Nam sẽ sớm được cụ thể hóa bằng các mặt hàng về nguồn vốn, nhà băng, bảo hiểm với có bảo hành lâu dài và nhà cung cấp ưu việt cùng lực lượng khuyên nhủ hết lòng và giỏi”.

Dai-ichi Life Việt Nam là người tham gia của Tập đoàn Dai-ichi Life, được thành lập vào năm 2007. Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức chuyên dụng cho trên 1,8 triệu quý vị ưng chuẩn lực lượng hơn 1.100 viên chức và 70.000 khuyên nhủ nguồn vốn giỏi với màng lưới hơn 250 văn phòng và tổng đại lý tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngày 30/11, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính bằng lòng tăng vốn lần 6 để mở mang đầu tư kênh sản xuất, nâng mức vốn điều lệ lên hơn 5.400 tỷ đồng, trở thành 1 trong những tổ chức có mức vốn hóa lớn nhất tại thị phần bảo hiểm Việt Nam.

Huệ Chi