Dai-ichi Life tặng thiết bị y tế cho phòng khám tỉnh Yên BáiNgày 9/2, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) và báo Yên Bái đã trao tặng thiết bị y tế trị giá 126 triệu đồng cho phòng khám đa khoa gianh giới Phong Dụ Hạ, quận Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Chương trình nhằm hỗ trợ người dân trong việc khám chữa bệnh kịp thời và hiệu quả.

polyad

Ông Phùng Đắc Lộc – Giám đốc Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp (thứ 3 từ phải qua) trao tặng thiết bị nội soi Tai Mũi Họng cho phòng khám đa khoa gianh giới Phong Dụ Hạ.

Trước đó, ngày 7/2, quỹ này đã hài hòa cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đến thăm và trao tặng 50 suất học bổng cho các em có cảnh ngộ đặc trưng cạnh tranh tại xã Mỹ Thuận, Huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định và 50 suất học bổng cho các em tại quận Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tổng cộng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam, ông Trần Đình Quân, cho biết, ngay từ khi bước chân vào thị phần bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, đơn vị đã lấy triết lý “Tất cả vì con người” khiến cho kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Triết lý đó không chỉ được thể hiện qua các mặt hàng, nhà cung cấp anh chị em ưu việt, mà còn ở các hoạt động từ thiện, xã hội xuyên suốt của quỹ, tụ họp vào lĩnh vực giáo dục, không phờ phạc hay bơ phờ, y tế và môi trường…

Ông cho biết thêm, với tiêu chí “hoạt động xã hội phải bằng cả tấm lòng và mang đến trị giá tốt đẹp cho người dân”, đơn vị ao ước chương trình tiếp diễn lan tỏa rộng khắp nhằm góp phần cải thiện quan hệ lâu dài cuộc sống của người dân Việt Nam càng ngày càng tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là những trị giá cốt lõi đã thấm sâu và lan tỏa trong đạo đức, văn hóa, triết lý buôn bán của Dai-ichi Life Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động buôn bán trong suốt hơn 11 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã đi đầu thủ xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 22 tỷ đồng như: chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, công trình nước uống sạch cho học trò và thầy giáo, chương trình tặng học bổng cho học trò nghèo hiếu học, quyên góp cứu trợ các gia đình bị thiên tai, bão lũ, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo…

Dai-ichi Life Việt Nam là đơn vị bảo hiểm nhân thọ được Tạp chí Bảo hiểm châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp tuyệt vời vì sứ mệnh xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013, với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp”, đơn vị đã cung cấp bộ máy nước uống sạch cho hơn 24.000 học trò tại các giảng đường vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”.

Mới đây, Dai-ichi Life Việt Nam đã công ty lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch Nước ban tặng, đúng vào dịp kỷ niệm 11 năm hình thành (18/1/2007-18/1/2018). Buổi lễ ghi nhận những thành tích tuyệt vời của đơn vị góp phần vào sự vững mạnh nền kinh tế Việt Nam và nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Phong Dụ Hạ là xã vùng cao đặc trưng cạnh tranh về hạ tầng vật chất khám chữa bệnh cho người dân nên rất cần sự hỗ trợ về các thiết bị y tế cấp cứu. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Khu vực Phong Dụ Hạ là nơi khám chữa bệnh cho người dân tại 3 xã Phong Dụ Hạ, Phong Dụ Thượng, Châu Quế Thượng. Vì vậy, việc tài trợ thiết bị nội soi Tai Mũi Họng sẽ hỗ trợ cho hàng ngũ y thầy thuốc nơi đây đưa ra phác đồ điều trị chính xác, kịp thời nhằm giúp bệnh nhân chóng vánh bình phục không phờ phạc hay bơ phờ, góp phần coi ngó và đùm bọc không phờ phạc hay bơ phờ cho người dân vùng cao.

Nam Định và Thái Bình là hai tỉnh trước hết nằm trong chương trình hỗ trợ và coi ngó trẻ em có cảnh ngộ đặc trưng cạnh tranh trị giá 1 tỷ đồng do Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hài hòa triển khai trong hai năm 2018 – 2019. Chương trình ý nghĩa này sẽ được tiếp diễn đến với các em có cảnh ngộ cạnh tranh trong thời kì tới, tiếp thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Nguồn: Dai-ichi Life Việt Nam)