“Đại gia” thương mại điện tử Singapore tung chiêu tổng lực tại Việt Nam“Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng, khiến cho cho sao để người Việt Nam cứ nghĩ đến mua hàng trên mạng là nghĩ đến Shopee”, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Tài chính và Vận hành Shopee Việt Nam tư vấn tạp chí về mục tiêu năm 2018.

Là con của SEA (Singapore), Shopee có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2016. So về tuổi thì tương đối non trẻ nhưng hiện thương hiệu này không ngại khó khăn với bất kỳ ai. Ngay trong tuần sau, 1 chiến dịch lễ hội mua sắm rầm rộ sẽ được tổ chức trong 3 ngày, cùng lúc với 1 số trang thương nghiệp điện tử lớn tương đốic. Ông Tuấn Anh tự tín cho biết về bộ sưu tập với hơn 111.000 hàng hóa được xin hứa giá tiền tốt nhất thị phần sẽ dành được sự chú ý của giới mua sắm trực tuyến

Để truyền thông cho sự kiện, Shopee mạnh tay tiếp thị 360 độ, “cuộc chơi” tốn kém chỉ dành cho giới “nhà giàu”, PR khắp môi trường trực tuyến đến offline, từ Facebook đến TV. Sàn thương nghiệp điện tử này cũng không ngại chi tiền mời Sơn Tùng khiến cho cho đại sứ thương hiệu.

dai-gia-thuong-mai-dien-tu-singapore-tung-chieu-tong-luc-tai-viet-nam

Ông Tuấn Anh cho biết “át chủ bài” không thu phí giao hàng, không thu phí tiền thu hộ và không thu phí hoả hồng sẽ tiếp diễn được tiêu dùng để khó khăn.

Trước đó, hồi tháng 10, SEA – tổ chức mẹ của Shopee đã IPO trên sàn chứng khoán New York. Đây là tổ chức khoa học internet trước tiên trong địa bàn chào bán cổ phiếu trên NYSE. Với màng lưới thương nghiệp điện tử hoạt động tại 7 thị phần Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Malaysia và Singapore, kế quả kinh doanh từ mảng này đang chiếm khoảng 70% kế quả kinh doanh của SEA. Do đó, không lạ khi Shopee Việt Nam đang và sẽ có nhiều hoạt động tích cực nhằm chiếm lĩnh thị phần.

“Chiến lược đầu tư của chúng tôi tại Việt Nam sẽ cụ thể hơn sau IPO. Nguồn lực mới giúp chúng tôi lớn mạnh hệ sinh thái của thương nghiệp điện tử bài bản hơn. Các vấn đề về mặt khoa học, chiêu tập thiên tài cũng được thúc đẩy”, ông Tuấn Anh cho biết.

Cách đây hơn 1 năm, khi đến Việt Nam, Shopee khiến cho các công ty tương đốic phải 1 phen “điêu đứng” vì tung chiêu không thu phí giao hàng, không thu phí thu tiền hộ và không thu phí hoả hồng người bán. Dù không PR rầm rộ ở thời điểm đó nhưng mục tiêu này đã lôi kéo được hàng trăm nghìn chủ cửa hàng trên Facebook sang mở cửa hàng trên Shopee.

Trả lời tạp chí, ông Tuấn Anh công nhận tổ chức chưa có mục tiêu đổi thay chính sách này. Thậm chí, trong 1 động thái vừa mới đây, Lazada cũng phải quy định giảm tiền hoả hồng cho nhà bán hàng và cân nhắc việc không thu phí giao hàng để tạo đối trọng.

Từ 1 vận dụng C2C mua sắm trên di động là chính, nay Shopee còn lớn mạnh thêm mảng B2C với 1 không gian riêng dành cho các thương hiệu lớn. Đại diện tổ chức cho biết đang định vị thành nền móng thương nghiệp điện tử mang tính xã hội, nơi quý vị vào để relax, kết nối rồi mua sắm.

Để hiện thực hóa ý tưởng, vận dụng đang được vun đắp các tính năng trò chơi để người chơi relax và săn phiếu giảm giá, tính năng theo dõi để các thành viên theo dõi bạn bè hay cửa hàng. Chính việc mời Sơn Tùng khiến cho cho đại sứ thương hiệu cũng là 1 cách để dụ dỗ người cảm tình vào tìm hiểu thần tượng đã mua sắm những gì xét duyệt tính năng theo dõi.

Khá tự tín và tham vọng, ông Tuấn Anh tỏ ra không ngại khi ngày 1 có nhiều đại gia bán sỉ lấn sân sang thương nghiệp điện tử như Thế Giới Di Động với VuiVui.com hay Lotte với Lotte.vn cũng như sự khó khăn ác liệt khi nhiều công ty bỏ tiền ra khiến cho cho chiến dịch thúc đẩy sức mua trực tuyến

“Tiềm năng của thương nghiệp điện tử còn rất lớn. Càng có nhiều công ty tham dự càng tốt, càng nhiều tiền marketing chi ra càng hay. Mỗi công ty có cách khiến cho cho tương đốic nhau nhưng tựu trung người tiêu dùng nhờ thế mà biết nhiều hơn về thương nghiệp điện tử. Khi người tiêu dùng đã quen với mua hàng trên mạng thì tức thị các công ty đã cùng nhau phá bỏ rào cản cho nghình này lớn mạnh”, ông Tuấn Anh nhận định trong bối cảnh bình quân mỗi người mua hàng trên mạng Việt Nam hiện chỉ chi 170 USD 1 năm cho thương nghiệp điện tử.

Viễn Thông