Đại gia Thái cấp tập tìm kiếm nhân sự

Chia sẻ với VnExpress, bà Punthila Puripreecha, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam cho biết, sau khi hoàn tất mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam năm 2016, đơn vị đã thực hành xong thời kỳ đổi thay nhận biết thương hiệu, hiện khởi đầu bước vào thời kỳ đẩy mạnh mục tiêu buôn bán với mô phỏng B2B và B2C, trong đó tập kết 70% cho B2B, và B2C (30%).

“Vì đi theo hướng mới so với trước đây nên chúng tôi cần nhiều nhân công. MM Mega Market đã có hơn 3.500 viên chức và cần thêm 370 vị trí nữa, đây là thời cơ cho phần lớn mọi người, đặc thù với các bạn sinh viên”, bà kể và cho biết, trong năm nay đơn vị sẽ mở mang mô phỏng siêu thị này ở Việt Nam vì vậy nhân sự là ưu ái bậc nhất.

Bà Punthila Puripreecha cho hay, đơn vị đang tăng gấp đôi diện tích để đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài. Trong thời kì qua, siêu thị cũng đã xuất khẩu được 2 mặt hàng là khoai lang và thanh long. Sắp tới, đơn vị sẽ tiếp diễn xuất khẩu thêm nhiều mặt hàng khác. Cho đến nay, MM Mega Market đã đầu tư hơn 100 triệu USD vào chương trình nguồn cung sạch tại các hộ dân cày.

Hiện siêu thị đã có 3 trọng tâm trung chuyển là Đà Lạt, Đồng Nai và Cần Thơ. Trong đó, Đà Lạt sẽ tập kết cung cấp rau củ sạch. Đồng Nai cung cấp giết heo và Cần Thơ sẽ là đầu mối cung cấp mặt hàng thuỷ hải sản với khoảng 2.000 tấn 1 năm. Cuối tháng sau, đơn vị sẽ vận hành bộ máy về trái cây tại Bến Tre. Ngoài ra, siêu thị nhập cảng hơn 3.000 mặt hàng thực phẩm, xống áo, điện gia dụng của Thái Lan vào Việt Nam. Hiện, đơn vị có hơn 100 siêu thị Big C tại Thái Lan với diện tích cỡ lớn.

MM Mega Market trước đây là Metro Cash & Carry Việt Nam. Hệ thống này được bán lại cho Tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan với tổng trị giá 655 triệu euro (tương đương 879 triệu USD) hồi tháng 1/2016. Công ty này thuộc sở hữu của tỷ phú giàu thứ ba tại Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhakdi.

Ngoài Metro, trước đó, BJC đã hài hòa với Family Mart Việt Nam sau khi đối tác Nhật Bản rút hoàn toàn khỏi liên doanh này. Hiện chuỗi bán buôn Family Mart Việt Nam đổi tên thành B’smart – thương hiệu lâu đời của BJC.

Thi Hà