Đại gia Nhật thâu tóm cao ốc trên đất vàng Sài GònViệc mua bán này được Nomura Real Estate Asia đưa ra bằng thông cáo tạp chí trong quý I/2018. Theo đó, tổ chức cho biết đã thâu tóm thành công 24% cổ phần trong tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower trên xã đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM. Giá trị của thương vụ được nghiêm mật.

Đây là cao ốc văn phòng hạng A ban sơ Nomura rót vốn đầu tư tại bản đồ châu Á Thái Bình Dương. Tòa nhà Sunwah Tower tọa lạc ngay bản đồ lõi trọng tâm huyện 1, TP HCM, quy mô 1 tầng trệt, 22 tầng nổi, tổng diện tích dùng 20.800 m2. Cao ốc được đầu tư vun đắp và khai thác bởi Sun Wah Group, 1 tập đoàn đa quốc gia chuim tăng trưởng nhà đất và buôn bán nhà sản xuất nguồn vốn.

Cao ốc văn phòng Sun Wah Tower trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Cao ốc văn phòng Sun Wah Tower trên xã đi bộ Nguyễn Huệ, huyện 1, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Nomura Real Estate Asia nhận định thị phần văn phòng cho thuê TP HCM đang trong trạng thái khan hiếm nguồn cung cao ốc hạng A và nhu cầu dự trù sẽ còn tiếp diễn tăng lên trong ngày mai. Nhà đầu tư này thẩm định cao vị trí đắc địa của tòa nhà Sun Wah Tower đang có 85% khách thuê là tổ chức nước ngoài, tỷ lệ lấp đầy tính đến cuối năm ngoái đạt ở mức tuyệt vời là 99%.

Hiện làn sóng nhà đầu tư Nhật Bản đến TP HCM tăng trưởng công trình ở nhiều lĩnh vực ngày 1 gia tăng. Vì thế, việc thâu tóm tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower được kỳ vọng sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu này.

Nomura cũng bộc bạch tham vọng thực hành mục tiêu bành trướng sang các nước châu Á từ năm 2018 đến tháng 3/2025 với các công trình căn hộ và cao ốc văn phòng giá trị hơn 300 tỷ im Nhật. Các thị phần đại gia nhà đất này nhắm đến gồm: TP HCM (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Thẩm Dương (Trung Quốc) và Manila (Philippines).

Đại gia nhà đất Nhật Bản cho biết thêm, các thị thành lớn châu Á có nền kinh tế ngày 1 mở mang đang hẹn sẽ tiếp diễn đô thị hóa mạnh mẽ. Các loại hình nhà đất như khu dân cư hoặc văn phòng cho thuê có nhu cầu rất lớn và đây là thời cơ đầu tư đầy tiềm năng. Công ty sẽ tiếp diễn thúc đẩy các thương vụ mua lại hàng ngũ mặt hàng có tính thương nghiệp, mang lại thu nhập cao như Sun Wah Tower trong thời kì tới.

Ngoài thương vụ thâu tóm này, Nomura còn kết hợp với Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và đối tác Nhật Bản khác cùng tăng trưởng tổ hợp nhà đất đắt tiền Midtown tại khu Nam Sài Gòn.

Vũ Lê