Đại gia ngành sữa đứng đầu top công ty thực phẩm – đồ uống uy tínTheo thẩm định của Công ty cổ phần Báo cáo thẩm định Việt Nam (Vietnam Report), Vinamilk được rất nhiều người dùng và lực lượng chuyên gia tham dự thăm dò chọn lọc giữ vị trí số 1 về độ nhận mặt thương hiệu. Đây cũng là đơn vị có số lượng tin tức bao phủ và có tác động truyền thông lớn nhất hiện giờ.

Riêng đối với hàng hóa sữa và các chế phẩm từ sữa, Vinamilk được nhiều người tiêu dụng chọn lọc với tỷ lệ thẩm định đạt 30% so với 18%. Đứng vị trí thứ hai là Masan còn top 3 thuộc Acecook Việt Nam.

Đây là năm ban đầu Vietnam Report ban bố bảng xếp hạng Top 10 Công ty luôn luôn có chữ tín lĩnh vực thực phẩm – đồ uống.

Bảng xếp hạng này được vun đắp dựa trên các quy luật công nghệ và khách quan dựa trên 3 tiêu chí. Một là kỹ năng vốn đầu tư bộc lộ trên báo cáo vốn đầu tư kiểm toán năm gần nhất như tổng của cải, tổng doanh số, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả dùng vốn… (chiếm 30% trọng số điểm).

Bên cạnh đó là luôn luôn có chữ tín truyền thông được thẩm định bằng cách thức Media Coding – mã hóa các bài viết về đơn vị trên các kênh truyền thông có tác động (30% trọng số điểm)

Vietnam Report cũng thăm dò trực tuyến về chừng độ nhận mặt và sự chấp nhận của anh chị em với các hàng hóa, nhà sản xuất của đơn vị. Ngoài ra còn thăm dò chuyên gia thẩm định vị thế của các đơn vị trong lĩnh vực và thăm dò công ty được thực hành trong tháng 9/2017 về quy mô thị phần, cần lao, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh số, lợi nhuận, chiến lược hoạt động trong năm 2017… (chiếm 40% trọng số điểm).

vinamilk-la-cong-ty-uy-tin-nhat-nganh-thuc-phm-1

Dây chuyền cung cấp tại Nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk.

Vinamilk có bộ máy 10 trang trại đang hoạt động, đều có quy mô lớn với đầy đủ bò giống du nhập từ Australia, Mỹ, và New Zealand. Hệ thống trang trại Vinamilk đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P.. Trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt vừa khánh thành vào tháng 3/2017 cũng đạt được căn cứ Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng thực.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho đơn vị là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để cung cấp ra trên 3 triệu ly sữa mỗi 1 ngày.

Với chiến lược lớn mạnh các trang trại mới, đơn vị sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự định đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi là 1.500 – 1.800 tấn 1 ngày.

Ngoài 13 nhà máy cung cấp sữa trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư vun đắp nhà máy sữa Angkor tại Campuchia (Vinamilk sở hữu 100%). Doanh nghiệp nắm 22,8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka (New Zealand), 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và đầu tư đơn vị con tại Ba Lan.

Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên toàn cầu như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia.

Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD vào năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016. Toàn bộ giai đoạn cung cấp của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các căn cứ quốc tế khó tính.

vinamilk-la-cong-ty-uy-tin-nhat-nganh-thuc-phm-2

Trụ sở chính đơn vị Vinamilk tại TP HCM.

Đại gia lĩnh vực sữa này còn được tin báo Forbes Việt Nam nhận định là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với giá trị 1,7 tỷ USD. Năm nay, công ty tiếp diễn được tin báo Forbes toàn cầu đưa vào danh sách 2.000 đơn vị niêm yết hoàn hảo toàn cầu (Global 2000) và đứng thứ 8 trong số 300 đơn vị hoàn hảo châu Á do tin báo Nikkei bình chọn.

Huệ Chi