Đại gia địa ốc xây khu thể thao đổi ‘đất vàng’ Sài GònViệc chọn nhà đầu tư xây mới khu thể dục thể thao (TDTT) Phan Đình Phùng tại số 8, Võ Văn Tần, huyện 3 được UBND TP HCM ban hành quy chế ngày 2/1/2018. Dự án có tổng mức đầu tư là 1.953 tỷ đồng, dự tính khởi công vào quý I/2018 và hoàn tất việc vun đắp trong vòng 24 tháng.

Đổi lại với việc vun đắp công trình này, các nhà đầu tư sẽ được UBND TP HCM hoàn trả vốn đầu tư bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo, huyện 1 và các khu đất có trị giá tương ứng.

Phối cảnh khu thể thao Phan Đình Phùng, quận 3, TP HCM được đầu tư xây dựng theo hình thức BT

Phối cảnh khu thể thao Phan Đình Phùng, huyện 3, TP HCM được đầu tư vun đắp theo hình thức BT

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng là công trình được vun đắp với quy mô đương đại, đạt căn cứ quốc tế nhằm đăng cai các giải thi đấu lớn, trước mắt là SEA Games 2021. Công trình gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được thực hành nay lô đất rộng 14.417,8 m2, trong đó diện tích vun đắp là 7.176 m2. Khu thể thao này tọa lạc giữa trọng điểm Sài Gòn với bốn mặt tiền tuyến phố Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Trong khi đó, khu đất 257 Trần Hưng Đạo cũng được mệnh danh là đất vàng của TP HCM vì có vị trí góc hai mặt tiền giữa lòng huyện 1. Theo trang web định giá trực tuyến bandogiadat.com, khu đất này hiện có giá 350 triệu đồng mỗi m2 và bảng giá đất của tỉnh thành quy định 70 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, trên thị phần, các vị trí xung vòng vo khu đất này được chào giá 400 triệu đồng mỗi m2.

Công ty cổ phần lớn mạnh Bất động sản Phát Đạt là công ty chuyên lớn mạnh các công trình BĐS đắt tiền. Đại gia địa ốc này đang thực hành 2 công trình căn hộ tại trọng điểm TP HCM như: công trình The EverRich Infnity tại 290 An Dương Vương, huyện 5, căn hộ Millennium tại 132 Bến Vân Đồn, huyện 4. Doanh nghiệp cũng lấn sân sang lớn mạnh cơ sở vật chất theo hình thức phối hợp công tư, trong đó, công trình Cầu Mỹ Lợi, Long An, đã được hoàn tất vào năm 2015.

Công ty Cổ phần Đền bù Giải tỏa, Thành viên của Công ty Cổ phần Đức Khải, là công ty tư nhân thứ nhất được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bồi thường giải tỏa. Lĩnh vực hoạt động của công ty này gồm: đàm phán, bồi thường, giải thể mặt bằng tạo quỹ đất sạch; khuyên nhủ tái định cư và tạm thời cư; bán đấu giá của nả và buôn bán BĐS.

Hà Thanh