Đại gia bán lẻ Thái dốc thêm vốn vào Việt NamPhilippe Broianigo – Tổng giám đốc Central Group Việt Nam cho biết, tập đoàn này sẽ chi 17 tỷ baht (tương đương gần 512 triệu USD) để tăng trưởng thêm các lĩnh vực đang đầu tư tại Việt Nam, cũng như mở mang các trọng tâm mua sắm, kênh bán buôn…

Ngay trong năm 2017, Central Group dự trù rót 1-2 tỷ baht để mở thêm 30 siêu thị mới của chuỗi điện máy Nguyễn Kim – nơi đại gia bán buôn Thái đang sở hữu 49% vốn.

7 tỷ baht sẽ được giải ngân vào năm 2018 để mở thêm 20 siêu thị Big C và chuỗi bán buôn Lan Chi Mart, cùng với 20 shop Nguyễn Kim. Số tiền 7-8 tỷ baht còn lại sẽ được chi trong thời kỳ 2019-2021.

dai-gia-ban-le-thai-doc-them-von-vao-viet-nam

Đại gia bán buôn Thái Lan cho biết sẽ mở thêm 20 siêu thị Big C tại Việt Nam trong năm 2018.

Với việc mạnh tay chi đầu tư tại Việt Nam, đại gia bán buôn Thái Lan kỳ vọng sẽ đạt kế quả kinh doanh 35 tỷ baht (tương đương 1,05 tỷ USD) trong năm 2017, và khoản thu này tăng lên 382 tỷ baht (gần 11,5 tỷ USD) trong 5 năm tới.

Cách đây 1 năm, Central Group đã vượt qua 1 loạt đối thủ nặng ký trong và ngoài nước để sở hữu Big C Việt Nam với giá 1,14 tỷ USD.

Hiện tập đoàn bán buôn Thái Lan đang vận hành nhiều thương hiệu tại Việt Nam như siêu thị điện máy Nguyễn Kim, bộ máy siêu thị Big C, thương nghiệp bắt mắt trực tuyến Zalora, trọng tâm mua sắm Robins, shop đồ thể thao SuperSports, shop bắt mắt Marks and Spencer, shop đồng giá Nhật Bản Komonoya, bộ máy siêu thị Lan Chi Mart… Với bộ máy rộng khắp Thái Lan và mở mang sang các nước ASEAN, tập đoàn này có tổng của nả gần 10 tỷ USD.

Trong phạm vi chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thái Lan (17-19/8), đại diện Bộ Công Thương đã ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ và Tập đoàn Central Group. Theo đó, đại gia bán buôn Thái Lan sẽ hỗ trợ sản xuất, cũng như tạo điều kiện để các sản phẩm nông phẩm, sử dụng của Việt Nam bán tại các siêu thị, trọng tâm thương nghiệp mà Central sở hữu. Tập đoàn này cũng sẽ cộng tác với Bộ Công Thương doanh nghiệp mỗi năm ít ra 1 chương trình “Tuần hàng Việt Nam” tại nước ngoài để giới thiệu và lăng xê sản phẩm Việt Nam.

Anh Minh(theo Bangkok Post)