Đại diện Việt Nam giành giải cao tại cuộc thi pha chế quốc tế“World Signature Battle” là cuộc thi pha chế quốc tế nằm trong bộ máy của World Coffee Event – nhà công ty của các giải thi đấu danh giá trên toàn cầu về café như World Barista Champion hay World Latte Art. Khác biệt với các cuộc thi khác, World Signature Battle đề cao kỹ năng kỹ sảo tư duy thông minh thức uống, kế bên những kỹ năng và tri thức basic về café hay rượu.

Sau mùa thuở sơ khai thử nghiệm chỉ dành riêng cho chủ nhà Hàn Quốc, bước sang năm thứ hai, World Signature Battle mở mang cho các thí sinh nước ngoài và lôi kéo được sự quan tâm lớn từ cộng đồng Barista và Bartender trên toàn cầu.

dai-dien-viet-nam-gianh-giai-cao-tai-cuoc-thi-pha-che-quoc-te

Alex Huy Trần (thứ hai, từ phải sang) và Nguyễn Thành Trung (thuở sơ khai, bên trái) trên sàn diễn nhận các giải thưởng cuối cùng.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh tại vòng loại diễn ra trực tuyến và áp đảo với lượt phiếu bình chọn từ khán giả, hai đại diện của Việt Nam là Alex Huy Trần – Chuyên viên thông minh thức uống tại Rich Products Việt Nam và Nguyễn Thành Trung – Nhà quán quân cuộc thi Vietnam Beverage Battle mùa thuở sơ khai đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc. Họ cùng tham dự vòng cuối cùng World Signature Battle với 14 Barista và Bartender thiên tài khác đến từ Hàn Quốc, Mỹ và Malaysia.

Cuộc thi đấu diễn ra gay cấn và hồi hộp khi 16 thí sinh tham dự trhào kiệt với hình thức đấu cặp loại trực tiếp, sự giám định từ ban giám khảo là các chuyên gia nức tiếng về café cũng như mixology trên toàn cầu, cùng lá phiếu bình chọn từ khán giả tại trường quay.

dai-dien-viet-nam-gianh-giai-cao-tai-cuoc-thi-pha-che-quoc-te-1

Các món thức uống giúp Alex Huy Trần giành giải ba cuối cùng.

Alex Huy Trần mang tới cuộc thi 4 món thức uống độc đáo được ban giám khảo giám định cao về độ thông minh và hoàn hảo giành giải ba cuối cùng. Đó là Summer Berry Coco Coffee – café Việt Nam liên minh cùng sữa dừa, quả mọng nhiệt đới, chocolate. The Soul Perfume – café Ethiopia liên minh cùng các nguyên liệu “lạ mà quen” của Hàn Quốc như nhân sâm, ớt bột, cùng hương cam đắng thuần.

Bún bò café – công thức lấy cảm hứng từ món ăn truyền thống dân dã bún bò Huế, liên minh thăng bằng vị café Kenya cùng các loại gia vị thân thuộc với người Việt Nam như rau thơm, tiêu xanh, sả, chanh. Đặc biệt, Tasty Kiss – sự hòa quyện giữa vị trà thanh khiết cùng vị nồng đậm của café Ethiopia, thoang thoảng hương quả mọng và vỏ cam the mát.

Với Nguyễn Thành Trung, thức uống mang tên “Arabica Perfume” – sự liên minh thăng bằng, hòa quyện vị đắng đậm chocolate của café Robusta và vị vang dịu nhẹ trong café Arabica, mang về cho anh giải thưởng “Best Taste” do ban giám khảo trao tặng.

dai-dien-viet-nam-gianh-giai-cao-tai-cuoc-thi-pha-che-quoc-te-2

Thức uống thông minh của Nguyễn Thành Trung cho giải thưởng “Best Taste”.

Thành công của Alex Huy Trần và Nguyễn Thành Trung đã khẳng định thiên tài của thế hệ trẻ Việt Nam không thua kém các nước bạn trong bản đồ và có thể vươn xa ra toàn cầu dù cộng đồng này ở Việt Nam mới vững mạnh trong 1 đôi năm trở lại đây.

Với vai trò là nhà cung cấp nguyên liệu cũng như biện pháp buôn bán bậc nhất, Rich Products xin hứa đồng hành cùng các thiên tài pha chế trẻ của Việt Nam, luôn gắng sức tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn khiến việc và thông minh. Công ty ước ao đưa lĩnh vực pha chế nước nhà lên ngang tầm toàn cầu, đồng thời từng bước vun đắp nền tảng kiên cố cho 1 cộng đồng pha chế càng ngày càng lớn mạnh của Việt Nam.

Rich Products kỳ vọng trong mai sau gần, sẽ có nhiều các bạn trẻ tham dự thi đấu tại các trường đấu quốc tế, chứng minh bản lĩnh, thiên tài của bản thân cũng như đóng góp cho sự vững mạnh của lĩnh vực pha chế nước nhà.

(Nguồn: World Signature Battle)