Đã có thể ‘quẹt’ điện thoại trả tiền thay thẻ ATM tại Việt NamCông ty Điện tử Samsung Vina và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa ban bố biện pháp trả tiền di động Samsung Pay cho đối tượng các bạn là chủ thẻ của các nhà băng tại Việt Nam. Đây là vận dụng trả tiền trên smartphone di động Samsung hoạt động trên nền móng cơ sở chuyển mạch vốn đầu tư và cơ sở số hóa trả tiền của NAPAS, kết nối với bộ máy các Ngân hàng để cung cấp nhà sản xuất trả tiền di động.

Các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 nhà băng: VietinBank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hành đàm phán trả tiền bằng Samsung Pay ở bất cứ doanh nghiệp hài lòng thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng cách tiêu dùng smartphone Samsung đã cài vận dụng để chạm vào máy quẹt thẻ (máy POS).

Nhờ nguồn tin thẻ các bạn đã đăng ký với vận dụng này trước đó nên khi trả tiền, các bạn không cần xuất trình thẻ cũng như thường cần e sợ việc bị trộm cắp nguồn tin thẻ trong công đoạn trả tiền.

da-co-the-quet-dien-thoai-tra-tien-thay-the-atm-tai-viet-nam

Chỉ cần chạm smartphone vào máy POS là các bạn đã có thể trả tiền thay vì lấy thẻ ra để quẹt.

Giải pháp mới này đang được thử nghiệm beta với 5.000 các bạn từ 13/9 đến 28/9 và sẽ chính thức vận dụng toàn quốc từ 29/9 tới.

Trong mai sau, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp diễn mở mang sự liên kết với các nhà băng khác và các nhà phát hành thẻ quốc tế như VISA, MasterCard để mở mang độ phủ của nhà sản xuất ra toàn thị phần.

Ông Nguyễn Quang Minh – Phó tổng giám đốc NAPAS cho biết trả tiền qua vận dụng này có thể tương thích với phần lớn máy POS của các nhà băng mà nhà băng không phải điều chỉnh bộ máy hay nâng cấp máy POS.

Hiện tại, thị phần trả tiền điện tử Việt Nam được thẩm định là rất tiềm năng. Theo số liệu của Hội thẻ nhà băng Việt Nam, tính đến hết 31/12/2016, toàn thị phần có 53 đơn vị tham dự phát hành thẻ, với tổng số lượng thẻ phát hành đạt hơn 104 triệu thẻ các loại.

Dự báo, trả tiền điện tử tổng thể ở Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh thời kì tới bởi tỷ lệ dân số trẻ cao, tỷ lệ tiêu tiêu dùng smartphone sáng tạo ngày một tăng, cùng với cơ sở khoa học chuyên dụng cho cho ngành nghề vốn đầu tư không giới hạn được cải thiện. Riêng độ phủ của màng lưới máy POS cũng đang rất thuận lợi.

“Mạng lưới POS đang tăng trưởng chóng vánh. Giá trị đàm phán qua các POS cũng đang tăng trưởng ở mức cao, trên dưới 50% mỗi năm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này vẫn tương xứng với tiềm năng mà đáng lẽ nó phải có so với điều kiện cơ sở trả tiền hiện có tại Việt Nam. Thói quen tiêu dùng tiền mặt vẫn còn lớn”, ông Minh thẩm định.

Viễn Thông