Cyber Monday có thể thu về hơn 6 tỷ USDCyber Monday diễn ra vào thứ Hai thứ nhất sau Black Friday, nhằm khuyến khích mua mua trực tuyến. Adobe Digital Insights dự đoán kế quả kinh doanh ngày này năm nay có thể lên tới 6,6 tỷ USD – tăng 16,5% so với kỷ lục năm ngoái. Trong ngày Black Friday, trị giá số đàm phán trực tuyến là khoảng 5 tỷ USD.

Công ty này theo dõi 80% hoạt động mua mua trực tuyến tại 100 blog bán sỉ lớn nhất tại Mỹ. Cyber Monday là ngày hội mua mua trực tuyến lớn chung kết tại Mỹ, sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

cyber-monday-co-the-thu-ve-hon-6-ty-usd

Cyber Monday đang phản chiếu thiên hướng mua mua qua mạng càng ngày càng tăng. Ảnh: AFP

Tamara Gaffney – nhà phân tách tại Adobe cho biết người tiêu dùng thường chờ đến phút cuối mới đặt mua. Vì thế, giờ cao điểm của các đơn hàng trực tuyến là 8 – 11 giờ tối thứ Hai. Khi đó, người mua mới biết chính xác họ muốn gì. Bên cạnh đó, vì sự kiện chỉ diễn ra 1 ngày, họ sẽ khẩn trương hơn vào phút chót.

Gaffney cho biết giả thiết tiếp diễn lập kỷ lục năm nay, đây sẽ là năm thứ 6 Cyber Monday có thành tích này. Năm ngoái, doanh số này ngày là 5,6 tỷ USD, theo số liệu của Adobe.

Mua mua trực tuyến đang là thiên hướng trên toàn cầu. Số lượt khách của các shop truyền thống đang dần giảm đi, khi người tiêu dùng chọn mua trực tuyến.

Dù vậy, số liệu từ các năm trước cho thấy hồ hết tiêu xài trong kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ vẫn là mua mua truyền thống. Năm ngoái, doanh số bán sỉ trong 2 tháng 11 và 12 tại Mỹ là 658 tỷ USD, theo Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia nước này. Riêng mua mua trực tuyến đóng góp 123 tỷ USD.

Hà Thu(theo CNN)