Cựu vận động viên xe đạp xuyên Việt không dùng tiền mặtSáng 26/10, cựu vận an ủi xe đạp địa hình Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng hai người bạn đã lên đường từ TP HCM bằng xe máy dự tính đến Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội vào ngày 5/11 để có mặt tại Diễn đàn trả tiền điện tử Việt Nam – VEPF 2017 ngày 6/11.

Huyền san sẻ, cô và hai người bạn thực hành chuyến đi này với số tiền 1 USD trong túi cùng thẻ trả tiền của nhà băng (dự tính khoảng 5 triệu đồng mỗi người) để họp mặt các đại biểu của VEPF 2017 với thông điệp “việc thực hành 1 nền kinh tế không tiền mặt” là hoàn toàn khả thi giả như có sự chung tay và phấn đấu hành động của phần nhiều mọi người.

cuu-van-dong-vien-xe-dap-xuyen-viet-khong-dung-tien-mat

Huyền và hai người bạn đồng hành trong chuyến xuyên Việt bằng xe máy với 1 USD tiền mặt. Ảnh từ facebook nhân vật.

Trong suốt chặng hành trình, lực lượng của huyền sẽ bảo trì xe bằng trả tiền thẻ; đổ xăng tại bộ máy của Petrolimex – trả tiền bằng thẻ. Liên quan đến ăn nhậu, cô và các bạn sẽ mua đồ tại siêu thị được trả bằng thẻ và sau đó là khoản hơich sạn để ngơi nghỉ dọc đường cũng được trả tiền thẻ hoặc ở nhờ nhà người quen, người dân.

Tham gia chuyến xuyên Việt bằng xe máy lần này, Huyền còn mơ ước san sẻ trị giá sống của các cuốn sách đổi thay thế cuộc; san sẻ tri thức luyện tập xe đạp, hướng tới lối sống xanh: đoàn luyện sức khoẻ, bao bọc môi trường.

“Qua hành trình này, chúng tôi cũng muốn gửi đến cộng đồng, đặc trưng là các bạn trẻ thông diệp tư duy hăng hái, dám hành động để thực hành mong ước”, cô kể.

Nguyễn Thị Thanh Huyền là cô gái nghị lực và hơi thân thuộc với giới xe đạp, đặc trưng là xe đạp địa hình. Năm 1999, Huyền tham dự SEA Games 20 với chiếc xe đạp mượn từ 1 phóng viên Thái Lan và đoạt chiếc HCV trước nhất cho Việt Nam ở nội dung băng đồng. Sau HCV đó, Huyền lại tiếp diễn giành không thua cao nhất ở SEA Games 21, 22 và 24, xác lập kỷ lục 4 lần quán quân SEA Games, 1 lần quán quân châu Á. Đến giờ, Thanh Huyền vẫn là nữ tuyển thủ có 1 không hai của Việt Nam được tôn vinh ở “Giải thưởng nữ giới ngưỡng mộ châu Á” điển hình năm 2002.

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn trước nhất về trả tiền điện tử được công ty tại Việt Nam. Sau hai năm công ty, VEPF 2017 tiếp diễn là thời cơ để các bên liên đới kể lên ngôn ngữ nhằm ảnh hưởng tới sự đổi thay chính sách về trả tiền điện tử.

VEPF 2016 đã lôi kéo 700 hơich tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các nhà băng, công ty thương nghiệp điện tử, kỹ thuật, liên lạc, trung gian trả tiền… cùng các chuyên gia bậc nhất trong và ngoài nước.

Chương trình năm nay có sự tài trợ của Samsung Pay – áp dụng kết nối với bộ máy các nhà băng để cung cấp nhà sản xuất trả tiền di động. Thông tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại web chính thức: https://vepf.vnexpress.net.

Thanh Lê