Cựu Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải làm Chủ tịch Bao Loc SilkChiều 1/11, Công ty cổ phần Tơ Lụa Bảo Lộc (Bao Loc Silk Group -BSG) đơn vị Đại hội cổ đông thất thường năm 2017. Đây là cuộc họp thứ 2 được tổ chức này đơn vị trong năm nay sau buổi họp liên đới đến việc tăng vốn điều lệ diễn ra hồi tháng 7/2017 trước đó.

Ông Lý Xuân Hải là người chủ trì cuộc họp Đại hội đồng cổ đông để phê duyệt những đổi thay mới bao gồm đổi thay điều lệ tổ chức thích hợp với diễn biến mới; đổi thay giấy phép buôn bán và đại diện luật pháp; đổi thay mô phỏng điều hành. Liên quan đến việc đổi thay đơn vị, Bao Loc Silk lên mục tiêu mở chi nhánh tại TP HCM.

cuu-tong-giam-doc-acb-ly-xuan-hai-lam-chu-tich-bao-loc-silk

Ông Lý Xuân Hải chính thức tham dự vào lĩnh vực mới. Ảnh: PV.

Trước đó, trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thất thường hồi tháng 7 năm nay, tổ chức này đã phê duyệt Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đó chính thức bầu ông Lý Xuân Hải đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Bao Loc Silk được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994, chuyên dệt may các mặt hàng bắt mắt vải lụa tơ tằm cấp cao, tiền thân là Công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex).

Với thương hiệu “Lụa Bảo Lộc” hay “Bao Loc Silk”, mặt hàng của tổ chức không chỉ cung cấp trong nước mà còn xuất đi 1 số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Bỉ, Anh, Australia, Đan Mạch, Canada, Tây Ban Nha…

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Hà Nội, hiện cư trú tại TP HCM. Với tay nghề Thạc sĩ Kinh tế Đại học Paris Dauphine (Pháp) và Tiến sĩ Toán-Lý thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus (Belarus). Ông Hải gia nhập ACB năm 1996 trên cương vị Phó giám đốc chi nhánh Hải Phòng. Ông được bổ dụng Tổng giám đốc từ năm 2005 và đắc cử người tham gia Hội đồng quản trị ACB từ 2008 đến 2012.

Bước chân vào lĩnh vực nguồn vốn nhà băng, ông Hải từng được biết đến là 1 trong những CEO thành công trong giới nhà băng Việt Nam. Năm 2007 và 2010, ông nhận được mệnh danh “Lãnh đạo Ngân hàng tuyệt vời nhất Việt Nam” khi còn khiến cho việc tại ACB.

Tuy nhiên, trong vụ án liên đới đến bầu Kiên tại ACB, ông Hải đã vướng vòng lao lý vào năm 2012 và đã ra tù đầu năm nay.

Thanh Lê