Cựu Chủ tịch PetroVietnam được phân công việc mớiTheo nguồn tin của VnExpress, Bộ Công Thương đã có quy chế thu nạp và cắt cử ông Nguyễn Quốc Khánh – nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) về nhận công việc tại Văn phòng Ban chỉ đạo đất nước về vững mạnh điện lực (Bộ Công Thương).

Văn phòng này được thành lập hồi tháng 2/2017 theo quy chế 493 của Trưởng ban chỉ đạo đất nước về vững mạnh điện lực. Đây là phòng ban tham vấn, giúp việc Ban chỉ đạo đất nước về vững mạnh điện lực, khiến cho đầu mối tổng hợp, hợp tác công việc giữa các người tham gia Ban chỉ đạo và các Bộ, lĩnh vực liên đới; giúp Ban chỉ đạo rà soát, đôn đốc, theo dõi việc thực hành các công trình và buộc phải biện pháp khắc phục các vấn đề vướng mắc trong thời kỳ thực hành các công trình nguồn và lưới điện trong quy hoạch vững mạnh điện lực đất nước…

cuu-chu-tich-petrovietnam-duoc-phan-cong-viec-moi

Cựu Chủ tịch PetroVietnam – ông Nguyễn Quốc Khánh được điều về công việc tại Văn phòng Ban chỉ đạo đất nước về vững mạnh điện lực trực thuộc Bộ Công Thương.

Liên quan đến vấn đề kỷ luật của các tư nhân thuộc PetroVietnam, tại kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã coi xét, kết luận các nội dung không thể xem nhẹ, trong đó có những vi phạm, thiếu sót xảy ra tại tập đoàn này. Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quy chế kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quốc Khánh.

Ngoài hình thức kỷ luật về Đảng, Bộ Công Thương theo thẩm quyền được giao đang nghiên cứu, coi xét, buộc phải thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Khánh theo quy định của luật pháp.

Ông Nguyễn Quốc Khánh (57 tuổi), quê quán Hà Tĩnh. Ông từng tốt nghiệp kỹ sư Địa Vật lý chuyên lĩnh vực Thăm dò địa chất Dầu khí tại Đại học Dầu khí Baku – Liên Xô cũ (nay là Azerbaijan).

Ông Nguyễn Quốc Khánh đã có nhiều năm công việc tại PetroVietnam, từng giữ nhiều chức phận không thể xem nhẹ tại tập đoàn này: Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh hàng hóa dầu (PDC) trước khi công ty này hiệp lực với Petechim để thành lập Tổng tổ chức Dầu Việt Nam (PV Oil) – 1 người tham gia của PetroVietnam. Tháng 7/2009, ông được bổ nhậm là 1 trong 7 Phó tổng giám đốc PetroVietnam và giữ chức phận đó trong vòng hơn 3 năm trước khi trở thành Tổng giám đốc vào tháng 11/2014.

Trước khi được bổ nhậm khiến cho Chủ tịch kiêm nhiệm Tổng giám đốc PetroVietnam vào tháng 1/2016, ông Khánh đã có khoảng nửa năm tạm bợ quyền chức danh Chủ tịch khi người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức.

Nguyễn Hoài