Cuộc sống của thợ hàn sau một năm trúng Jackpot hơn 71 tỷ“Bữa nay là hơn 1 năm rồi mà vẫn còn khiếp sợ luôn”, anh Nguyễn Minh Dũng từ khước ghi hình trực diện trong buổi gặp tại bất động sản xã Tân Kiên, thị xã Bình Chánh, TP HCM chiều ngày 12/12.

“Ám ảnh” theo ý anh là bởi nhiều người trông thấy sau hôm đeo chiếc mặt nạ quá nhỏ lên nhận giải Jackpot giá trị hơn 71 tỷ đồng.

Cách đây mới hơn 1 năm, anh Dũng còn là 1 người lao động thợ hàn với lương hơn 200.000 đồng mỗi ngày. Nhưng giữa tháng 11/2016, anh bất ngờ thành “tỷ phú” nhờ trúng hơn 71 tỷ đồng từ 1 tờ vé số mua tại thị xã 5. Ngày lĩnh thưởng, anh đề nghị giữ bí mật không thể bật mí việc công ty trao thưởng, chỉ ban bố nguồn tin tên viết tắt, quê quán, địa phương đang sinh sống và hình ảnh che mặt. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ nhỏ khiến cho người đàn ông tên D được ban bố trên tin báo phải “khổ cực” về sau.

Sự cố chiếc mặt nạ chỉ che được phần mắt khiến cho những người từng gặp anh đều biết ngay. Đủ mọi thành phần khiến cho phiền, xin đểu, từ nơi ở đến tận quê nhà Quảng Ngãi.

Sướng vui và khổ sở của thợ hàn sau một năm làm tỷ phú Vietlott

Sướng vui và khổ cực của thợ hàn sau 1 năm khiến cho tỷ phú Vietlott

“Cái người 92 tỷ rồi tới tui đó. Tui trốn khổ cực luôn. Đủ mọi thành phần hết. Cũng nhờ cái này mà có tiền, nhưng đúng là tiền kiểu này thấy sợ thiệt luôn. Người ta tới nhà, thậm chí bất động sản quê người ta cũng biết”, anh Dũng đề cập lại.

Chỗ cũ không ở được, gia đình anh dọn qua nhà người em để sống nhờ. Điện thoại reo hôm sớm nhưng anh không dám bắt máy. Đến cả cthị xã ra tuyến phố hay ngồi quán cà phê anh cũng phập phồng lo sợ vì bị dòm nom và bàn tán.

“Về quê ở Quảng Ngãi mở tiệc ăn mừng, mời 1 người là họ dắt theo cả gia đình đi vì cứ mỗi người mình tặng 1 bao thơ. Cùng 1 nhà mà người này qua xong thì người tương đốic thay phiên đến ăn tiệc”, anh Dũng đề cập lại.

“Cũng có 1 số người cứ nghĩ là mình được mướn. Nên dù mình có quay lên thì người ta vẫn nghi là có thật hay không. Tại vì người ta đã nghĩ suy vậy rồi. Số tiền quá lớn chứ không phải là nhỏ”, “tỷ phú” trúng số nêu thêm bởi vì từ khước lộ diện sau khi rất linh hoạt cho viên chức Vietlott và truyền thông đến nhà trò cthị xã sau 1 năm lĩnh thưởng.

Khổ sở là có thật, nhưng anh Dũng cũng thừa nhận nhờ trúng số mà gia đình mới được đổi đời. Mấy ngày cuối năm, anh tất bật chạy khắp nơi, xem các mảnh đất để mua đi bán lại kiếm lời. Căn nhà 3,5 tầng ngang 6 mét, dài 21,5 mét ở khu dân cư Tên Lửa (Bình Tân) cũng sắp hoàn thiện.

cuoc-song-cua-tho-han-sau-mot-nam-trung-jackpot-hon-71-ty

Chiếc mặt nạ tương đối bé mang hôm nhận giải khiến cho nhiều người nhận biết ra anh.

Dự định ra Giêng gia đình sẽ công ty tân gia. Anh cũng đã mua chiếc ôtô hơn 2,6 tỷ để chuyển động khiến cho ăn. Cách đây hơn tháng, anh mua thêm chiếc môtô hơn 800 trăm triệu đồng mà hồi khiến cho thợ hàn từng mong muốn.

“Ước mơ của tôi hồi khiến cho người lao động là vợ chồng gắng sức có 1-2 tỷ gửi nhà băng để lấy lãi hàng tháng. Rồi mình cứ đi khiến cho đều đều. Lúc đó cũng tự biết là mơ ước thôi chứ cũng nghĩ là không bao giờ có thật”, anh nhắc.

Bù lại, số tiền hàng chục tỷ đã giúp anh mua được vài mảnh đất để đầu tư, xây 1 căn nhà cho bố mẹ ở quê và 1 căn nhà mới tại TP HCM cho gia đình. Vợ anh cũng nghỉ nghề bán cơm phần để khiến cho nội trợ. Mọi quy chế nguồn vốn từ ngày trúng số chị đều thuận theo ý chồng.

Chị với anh là người cùng quê và cả hai đều 1 lần đổ tan vỡ trong hôn nhân. Con chung và riêng tổng cộng 5 người con trai. Mấy đứa con lớn vì bỏ học nên giờ anh cho đi học nghề sửa xe, hớt tóc. Còn đứa con nhỏ đang đi học thì anh chuyển sang trường tốt hơn. “Nó mà chịu học và học được thì tôi sẵn sàng cho nó đi du học sau này”, anh đề cập về đứa con út.

cuoc-song-cua-tho-han-sau-mot-nam-trung-jackpot-hon-71-ty-1

Anh Dũng trong buổi gặp tại nhà riêng chiều ngày 12/12. Ảnh: Viễn Thông

Có tiền, anh Dũng cũng dự kiến được nhiều thứ. Trước mắt anh còn định xây thêm dãy nhà trọ và đưa gia đình sang Nhật Bản để thăm người em gái định cư đã lâu.

“Giờ nhờ có vốn mình khiến cho chứ hồi đó không có thì chịu chết. Nhưng ngày nay ăn chắc mặc bền lắm. Làm gì cũng có chứng từ tiêu pha hẳn hoi. Phần tiền còn lại tôi vẫn để trong nhà băng. Mỗi tháng lấy lãi được 70 – 80 triệu tiêu dùng tiêu pha cho cả gia đình”, anh cho biết.

Đến giờ, anh Dũng vẫn nhớ rõ dãy số mà mình trúng vì nhắc rằng đó là kỷ niệm lớn của cả đời. Hiện anh vẫn duy trì lề thói mua vé số thường xuyên. Chia tay mọi người ra về, anh tếu táo hứa hẹn giả tỉ trúng độc đắc lần hai sẽ ưng ý lộ diện trước truyền thông.

“Tôi mà trúng lần nữa là tôi sẽ cho mấy anh quay phim chụp ảnh thả phanh. Nhưng nhận giải xong cả nhà tôi phải bay đi định cư nước ngoài ngay chứ người ta tậu không chịu nổi”, anh cười.

Viễn Thông