Cuộc hợp tác đầu tư tiền tỷ của Kooda với ông chủ tivi ViệtLần đầu bắt tay khởi nghiệp, tức thì nhận khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng là 1 thuận lợi cho Liêu Chí Dũng, Giám đốc Công ty Kooda. Không giấu niềm vui, anh cho biết đặt nhiều kỳ vọng vào công trình tivi sáng tạo.

Hơn 20 năm kinh nghiệm khiến cho việc tại tập đoàn cung ứng tivi nước ngoài, Dũng trải qua nhiều vị trí khác nhau trước khi trở thành giám đốc địa bàn của tổ chức. Trong thời kì đó, anh luôn ôm mơ ước có 1 ngày sẽ đến gặp các shop cung ứng điện máy với nhân cách giới thiệu chiếc tivi của chính đơn vị mình khiến cho ra.

Giữa năm 2017, Dũng quy định thôi việc để đeo đuổi giấc mơ khởi nghiệp khi mối thâm tình kéo dài tám năm giữa anh và chủ toạ Asanzo mang đến 1 cái duyên hài hòa. Đôi bên có điểm chung là mơ ước vun đắp thương hiệu tivi dùng cho đại toàn bộ người dân Việt Nam. Trong khi Asanzo “đánh” sâu vào các thị xã hay vùng xa xôi, Kooda đi theo mục tiêu phủ sóng các tỉnh thành.

Nhận thấy cả hai cùng chung chí hướng, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam quy định đầu tư vào công trình của Dũng với mức trước hết là 250 tỷ đồng. Ông Tam muốn trong 1 năm đồng hành, thương hiệu Kooda của Dũng sẽ phủ sóng đa số tỉnh thành tại Việt Nam, dùng cho anh chị thu nhập cao và Kooda sẽ có lợi nhuận ngay trong năm ban sơ.

cuoc-hop-tac-dau-tu-tien-ty-cua-kooda-voi-ong-chu-tivi-viet

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam (trái) hài hòa khiến cho tivi Kooda cùng Liêu Chí Dũng (phải).

Tivi Kooda với kỹ thuật sáng tạo, 4K, OLED có nhiều kích thước tương tự các nhà sản xuất khác trên thị phần. Trong đó, tính năng nổi bật dị biệt là karaoke. Dũng cho biết, đây là 1 lợi thế khó khăn so với các nhà sản xuất nước ngoài ở thị phần mà Kooda nhắm đến. Là người Việt Nam, từng dọc ngang khắp nơi, Dũng biết rõ nhu cầu và sở thích của người sử dụng trong nước. Chỉ cần mua thêm 1 chiếc micro và cặp loa vừa đủ xài là có thể tích hợp thành 1 đầu karaoke cho gia đình.

Dũng khẳng định, tivi Kooda đi theo kỹ thuật hiện đại nhưng sẽ có mức giá thấp hơn so với các nhà sản xuất trên thị phần nhờ sự hỗ trợ hệ thống bán hàng, trông nom hậu mãi của Asanzo… Ngoài ra, hệ thống nhân sự của Công ty Kooda cũng được tiết giảm tối đa để tinh gọn, đúng người đúng việc.

Các buổi bán hàng tivi Kooda thực hành theo hình thức hội nghị với sự tham dự của các đại lý cấp 1 và cấp hai. Từ đó, tivi Kooda đang được cung ứng khắp nơi cho người sử dụng, với xuất hành điểm là các tỉnh thành lớn ở tỉnh, ngày mai sẽ lan dần ra vùng ven và tiến về các tỉnh thành trung tâm như TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

cuoc-hop-tac-dau-tu-tien-ty-cua-kooda-voi-ong-chu-tivi-viet-1

Tivi sáng tạo Kooda ra mắt tại 1 tỉnh ở miền Nam.

Với sự am tường về thị phần cũng như sở thích người sử dụng, Dũng cho biết, tự tín đáp ứng bắt buộc của nhà đầu tư. Dũng nắm trong tay bản danh sách dài đại lý ở tỉnh và tỉnh thành trong cả nước. Anh quen thuộc với nhiều đại lý đến mức quen cả ba thế hệ trong gia đình buôn bán. “Với phân khúc mà chúng tôi định hướng, có bảo hành lâu dài tư nhân rất cấp thiết và đó là lợi thế của tôi trong gần 20 năm khiến cho việc tại tập đoàn nước ngoài”, Giám đốc Công ty Kooda huấn luyện.

Ngoài ra, Dũng cũng có mối quan hệ mật thiết với các chuỗi siêu thị, 1 kênh bán hàng không thể lãng quên giúp anh tiến công vào ngỏng của thị phần, ở phân khúc cận đắt tiền hiện bị bỏ ngỏ. Hai tháng sau ra mắt, tivi Kooda đã cung ứng cho thị phần 10.000 chiếc. “Mục tiêu có lợi nhuận ngay năm đầu là trong tầm tay với đà đón nhận bây giờ của người sử dụng”, Dũng cho hay và không giấu tham vọng 1 ngày IPO cùng thương hiệu Kooda.

Với sự bắt đầu đầy khả quan này, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam tự tín, tập đoàn sẽ có thời cơ cùng Kooda chinh phục phân khúc thị phần tivi mới, phòng khi hàng hóa hiện thời của ông đến quá trình bão hòa.

Trương Sanh