Cuộc sống tiện nghi tại khu đô thị mới Đồng Cửa, Bắc GiangTrước đây, khi kể đến Bắc Giang, nhiều người thường liên tưởng đến các công trình BĐS nhỏ, lẻ, chưa được đầu tư bài bản. Tuy nhiên, hiện trạng này đã có sự đổi thay trong vài năm trở lại đây. Nằm trong vùng quy hoạch của thủ đô từ năm 2012, Bắc Giang sẽ lớn mạnh các khu công nghiệp trong thời kì tới với lợi thế về dân số, quỹ đất rất lớn kéo theo sự gia tăng nhu cầu BĐS, nhà sản xuất thương nghiệp…

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ cư dân sinh sống trong thành thị tỉnh này hiện rẻ hơn so với mức làng nhàng cả nước. Số lượng dân cư thành thị còn ít nên lượng đàm phán nhà đất tại bản đồ đô thị, quận, phường chỉ ở mức làng nhàng. Nhu cầu thị phần chưa cao nên người dân ở đây vẫn còn giữ nhiều lề thói đầu tư cũ, chưa bắt kịp với nhịp lớn mạnh như tại các thành thị lớn hơic trong vùng Đông Bắc.

Một khu đô thị mới tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

Một khu thành thị mới tại thị trấn Đồi Ngô, quận Lục Nam, Bắc Giang.

Nằm trong diện quy hoạch vùng thủ đô, với tiêu chí trở thành 1 thành thị vệ tinh đương đại, UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai hàng loạt các chính sách nhằm lớn mạnh kinh tế nội vùng. Bắt đầu từ công đoạn mở mang đô thị sang phía Nam, lớn mạnh bản đồ trọng tâm hành chính – kinh tế của tỉnh trở thành 1 thị phần nhà ở nhộn nhịp, đô thị Bắc Giang đã có nhiều đổi thay đáng kể.

Việc mở mang quỹ đất kéo theo sự xuất hiện của nhiều khu dân cư mới được quy hoạch. Dưới hình thức bán đấu giá, có sẵn hạ tầng và được cấp sổ sớm được ứng dụng tại phần đông các công trình dạng này đã mở ra thời cơ đầu tư nhà ở, dần hình thành lề thói đàm phán cho người dân. Tuy có nhiều thế mạnh về pháp lý, nhưng hình thức đàm phán này đang biểu lộ 1 số nhược điểm làm cho nhiều người có nhu cầu mua bán nhà đất e dè. Thực tế tại nhiều khu dân cư hiện giờ, quý vị khó tiếp cận được mức giá gốc bởi hiện tượng nhiều nhà đầu tư tư nhân đã nhanh chân “ôm” hàng từ trước. Lượng hàng bán ra thực tại ít, nhiều người phải hài lòng mức giá không cân bằng hơi cao để mua đất. Ngoài ra, phần đông các công trình tuy được cấp sổ sớm nhưng thường không được đầu tư cảnh quan, luôn tiện ích đồng bộ. Thậm chí nhiều khu dân cư còn bị bỏ không, không có đứa ở làm cho sức hút của loại hình BĐS này cũng dần bị suy giảm.

Khu đô thị mới Đồng Cửa, TT Đồi Ngô, huyện Lục Nam - điểm sáng trên thị trường bất động sản Bắc Giang - 2

Không gian sống xanh và bộ máy luôn tiện ích đương đại sẽ lôi kéo nhiều quý vị.

Trong vòng vài năm trở lại đây, cùng với việc lớn mạnh thị phần nhà ở, Bắc Giang đã triển khai nhiều tuyến liên lạc liên vùng và xuyên vùng. Việc hoàn thiện bộ máy hạ tầng được xem là tiền đề thuận lợi để lôi kéo nguồn vốn đầu tư từ nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Với 6 khu công nghiệp và 35 cụm công nghiệp hiện có, tỉnh đã lôi kéo hàng ngàn chuyên gia nước ngoài, hàng chục ngàn cần lao tham dự tư xuất trong các nhà máy, kéo theo gia tăng nhu cầu về BĐS.

Nhằm đón đầu nguồn cầu, 1 số đơn vị có bảo hành lâu dài đã tham dự vào thị phần nhà ở với các công trình có quy mô lớn, được đầu tư bài bản. Hiện nay, người dân Bắc Giang đang dần quen với định nghĩa “khu thành thị mới”. Khi tham dự đàm phán tại khu thành thị mới, người dân được hưởng nhiều lợi ích từ chính sách giá quyến rũ đến môi trường sống đương đại. Với tiến độ trả tiền kéo dài thành nhiều đợt, được tiếp cận vốn vay nhà băng với các gói vay hỗ trợ lãi suất…đã mở ra thời hạ tầng hữu nhà cho nhiều người dân có mức thu nhập làng nhàng. Đặc biệt, khi định cư tại khu thành thị có vị trí liên lạc thuận lợi, người dân có thể hưởng thụ môi trường sống với phần đông bộ máy hạ tầng, nhà sản xuất luôn tiện ích nội khu đương đại.

Khu đô thị mới Đồng Cửa, TT Đồi Ngô, huyện Lục Nam - điểm sáng trên thị trường bất động sản Bắc Giang - 3

Hình ảnh hồ nước tại công trình.

Khu thành thị mới Đồng Cửa hiện đang được thẩm định là khu thành thị mới gương mẫu tại thành phố Bắc Giang. Tọa lạc giữa trọng tâm phường Đồi Ngô, cửa ngõ của quận Lục Nam, kết nối thông suốt, liên lạc dễ dàng, hạ tầng xã hội và hạ tầng công nghệ sẵn có. Đây cũng là bản đồ sở hữu nhiều hạng mục nhà sản xuất luôn tiện ích như trọng tâm thương nghiệp, siêu thị, nhà trường, công viên, nhà văn hóa… đáp ứng nhu cầu vui chơi, relax, thể thao, học tập và trông nom khỏe mạnh của người dân.

Dự án có diện tích gần 12 ha, được chủ đầu tư là Công ty cổ phần vun đắp và thương nghiệp Duy Anh đảm nhận. Dự án được đầu tư hạ tầng hạ tầng đồng bộ và đương đại. Các khu nhà thị trấn, nhà liền kề, bộ máy nhà sản xuất, luôn tiện ích nội khu được chú trọng đầu tư, diện tích cây xanh mặt nước chiếm diện tích lớn mang lại môi trường sống trong lành cho cư dân. Dự án chia thành nhiều hạng mục BĐS với nhiều mức giá hơic nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của quý vị.

Khu thành thị mới Đồng Cửa được thẩm định là một trong những công trình sang trọng tại Lục Nam – Bắc Giang. Cuộc sống xanh và luôn tiện nghi, giá bán đầu tư hợp lý cùng tỷ suất sinh lời cao sẽ là những điểm sáng lôi kéo các nhà đầu tư nhà ở, đồng thời mang đến thời hạ tầng hữu BĐS cho nhiều quý vị và góp phần nâng tầm có bảo đảm cuộc sống cho người dân nơi đây.

(Nguồn: Khu thành thị mới Đồng Cửa)