Cửa hàng Khaisilk Hàng Gai doanh thu hơn 14 tỷ trong 9 tháng

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh thành Hà Nội, shop Khaisilk, 113 Hàng Gai, Hà Nội trong 9 tháng đầu năm đạt doanh số 14 tỷ đồng và nộp 211 triệu đồng bạc thuế.

Con số này được nhận định là có tăng trưởng, bởi cả năm 2015, 2016 shop đạt doanh số tuần tự là 15,6 và 16,11 tỷ đồng. Số thuế shop đã nộp trong 2 năm vừa qua là 234 và 241,7 triệu đồng bạc thuế. Cơ quan thuế nhận định cơ sở vật chất này là không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn.

Giải thích thêm về cách xác định doanh số của tư nhân buôn bán, đại diện lĩnh vực thuế cho biết, theo đúng quy định, Chi cục Thuế huyện Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo tổ thuế rà soát, chỉ dẫn các hộ kê khai. Căn cứ giấy tờ khai thuế của hộ buôn bán, doanh số của các hộ có cùng lĩnh vực, quy mô trên bản đồ và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế huyện Hoàn Kiếm đã dự tính doanh số và mức thuế của tư nhân buôn bán để tham vấn quan điểm của Hội đồng căn dặn thuế xã, thị trấn và niêm yết công khai.

Cơ quan thuế sau đó sẽ tổng hợp quan điểm phản hồi, đồng thời tiêu chí trên cơ sở vật chất các dữ liệu kinh tế, thực tiễn buôn bán của tư nhân để xác định doanh số.

Hộ buôn bán tại 113 Hàng Gai, Hà Nội do bà Nguyễn Thu Nga khiến chủ hộ, khởi đầu buôn bán từ tháng 1/2004, với lĩnh vực đăng ký buôn bán là bán vải lụa, áo quần, túi xách với thương hiệu Khaisilk – từng được PR là hàng Việt Nam. Gần đây, sự việc bộ máy Khaisilk bán hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam đã gây chú ý lớn.

Ngành thuế, điều hành thị phần, thương chính… sau đó đều nhận được chỉ đạo phải vào cuộc để khiến rõ các phận sự của đơn vị trong buôn bán, uy tín mặt hàng. Gần đây nhất, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công Thương chủ trì, liên minh với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học & Công nghệ và các cơ quan liên đới rà soát, khiến rõ các hành vi vi phạm luật pháp của Tập đoàn Khaisilk trong buôn bán các mặt hàng lụa tơ tằm, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12 tới.

Nguyễn Hà