Cristiano Ronaldo kiếm tiền như thế nào để có khối tài sản gần nửa tỷ USDCristiano Ronaldo là 1 trong những vận khích lệ giàu nhất hình tinh. Siêu sao 33 tuổi của Real Madrid đang sở hữu khối của cải trị giá khoảng 450 triệu USD.

Theo Forbes, từ đầu năm đến ngày 5/6, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã kiếm được 108 triệu USD. Trong đó, 61 triệu USD đến từ lương, thưởng, các mệnh danh và 47 triệu USD từ các ký kết PR. Như vậy, cứ mỗi giờ Ronaldo đút túi gần 30.000 USD (hơn 660 triệu đồng).

Ronaldo khởi đầu đặt nền tảng cho sự nghiệp thành công của mình năm 18 tuổi khi ký ký kết với Manchester United – tổ bóng bậc nhất nước Anh. Từ đó, Ronaldo dần trở thành 1 cơn bão trong làng túc cầu toàn cầu. Tính đến nay, CR7 đã ghi được hơn 650 bàn thắng, riêng đôi chân của anh được mua gói bảo hiểm 144 triệu USD.

Ronaldo ăn mừng sau khi lập hat-trick vào lưới Tây Ban Nha. Ảnh: BBC

Ronaldo ăn mừng sau khi lập hat-trick vào lưới Tây Ban Nha. Ảnh: BBC

Ronaldo có thể không phải cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất toàn cầu nhưng sức mạnh thương hiệu của anh trên mạng xã hội thực thụ dị biệt với phần còn lại. Ronaldo sở hữu lượng người theo dõi trên mạng xã hội nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào. Anh bỏ xa Messi, Neymar hàng chục triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram và Twitter.

Theo Hookit, cầu thủ này có 323,4 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng này. Tính riêng Instagram, anh là người có số lượt theo dõi lớn thứ ba toàn cầu, với 128 triệu người.

Đó là bởi vì các nhà tài trợ bỏ ra số tiền đồ sộ cho mỗi bài đăng trên trang tư nhân của Ronaldo. Hookit ước tính, mỗi bài đăng của CR7 đạt 2,3 triệu lượt tương tác. Do đó, những tương tác này tạo ra trị giá khoảng 1,8 triệu USD với mỗi bài đăng PR cho các thương hiệu như Nike. Hãng nghiên cứu mạng xã hội Izea nguồn tin, Ronaldo thu về 400.000 USD từ mỗi bài đăng PR trên Instagram năm 2018.

Các thương hiệu toàn cầu cũng muốn Ronaldo làm cho đại diện cho thương hiệu của mình. Anh đang làm cho đại diện hình ảnh cho các tổ chức từ đồng hồ cho tới cung cấp cáp điện.

Hiện tại, Ronaldo sở hữu điều mà không cầu thủ bóng đá nào có, đó là 1 ký kết trọn đời với Nike trị giá khoảng 1 tỷ USD. Thoả thuận này được ký từ năm 2016 và vẫn sẽ có hiệu lực hàng thập kỷ sau khi anh giải nghệ. Huyền thoại NBA – Michael Jordan cũng có 1 ký kết tương tự với Nike, anh vẫn nhận được tiền đều đặn hàng năm sau khi giải nghệ năm 2003.

Ronaldo không chỉ kiếm tiền từ bóng đá, anh còn đầu tư rất nhiều vào các lĩnh vực buôn bán của riêng mình. Cầu thủ này hiện sở hữu thương hiệu cá tính, đồ lót sang trọng, nước hoa, nhà hàng, khách sạn… Năm 2015, anh rót vốn 40 triệu USD vào Pestana Hotel Group.

Ngoài ra, CR7 còn sở hữu 1 vi la trị giá 7,1 triệu USD tại Madrid và 1 căn hộ 18,5 triệu USD ở Trump Tower tại New York. Siêu sao này cũng có yêu thích với các loại siêu xe với 1 bộ sưu tập hàng triệu USD. Ronaldo còn sở hữu 1 chiếc tàu bay riêng trị giá khoảng 17 triệu USD.

Tuy nhiên, với khối của cải kể trên, Ronaldo cũng phải chịu sự giám sát chặt chẽ. Mới đây, anh đã đạt được 1 thoả thuận với các công tố viên Tây Ban Nha trong 1 vụ trốn thuế. Theo đó, cầu thủ này sẽ phải chịu án treo hai năm và nộp phạt 21,7 triệu USD.

Anh Tú(theo CNBC)