CP Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm bền vữngCông ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) vừa tổ chức Hội nghị “Chuỗi cung ứng vững bền CPV 2017” dành cho các đối tác và nhà cung cấp.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó tổng giám đốc CPV cho biết, chính sách nguồn cung ứng vững bền và quy tắc chỉ dẫn nhà cung cấp bao gồm 4 mảng chính là mặt hàng – nhà sản xuất; con người; quy trình cung cấp và hiệu suất công việc.

Ở mảng mặt hàng và nhà sản xuất, các nhà cung ứng phải cung cấp mặt hàng và nhà sản xuất luôn luôn có chữ tín cao, an toàn và gần gũi với môi trường; có bằng cớ hoặc giấy chứng thực về nguồn cội mặt hàng, nhà sản xuất và tiêu chí luôn luôn có chữ tín được xác nhận quốc tế.

Về con người, CPV mong các đối tác tuân thủ quy tắc khắt khe về cần lao (không cưỡng chế, không giữ giấy má tùy thân người cần lao, không phân biệt đối xử…). Ngoài ra, các bên trả tiền lương và phụ cấp cho người cần lao theo đề xuất pháp lý tối thiểu; tôn trọng quyền tham dự hoặc thành lập công đoàn; vật dụng cho người cần lao môi trường làm cho việc dọn dẹp và an toàn.

polyad

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc CPV (phải) tặng hoa cho đối tác tại sự kiện.

Trong quy trình cung cấp, các đối tác buôn bán phải chú trọng chủa quản môi trường; tiêu dùng điện và nước hiệu quả, chủa quản chất thải, góp phần tránh biến đổi khí hậu, giữ giàng rộng rãi sinh vật học và nhà sản xuất sinh thái.

Để có hiệu suất công việc, tổ chức tham dự chuỗi cung ứng cần tuân thủ luật pháp; chủa quản rủi ro; sáng tỏ; khắc phục đồng đẳng đối với cổ đông; buôn bán công bằng; chống hà lạm…

Tại sự kiện, các đối tác của CPV đều đảm bảo sẵn sàng đáp ứng đề xuất về chính sách nguồn cung ứng vững bền, bởi điều này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế, xã hội, môi trường mà còn cho chính sự vững mạnh của các công ty.

Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc là 1 trong số công ty tham dự chuỗi cung ứng của CPV cho biết, CPV đã hỗ trợ công ty thực hành các công việc cẩn thiết để có chứng thực vững bền của quốc tế.

Trong đó, đáng chú ý là chứng thực IFFO cho mặt hàng bột cá tra. IFFO là tiêu chí nguồn cung có bổn phận của Tổ chức dầu cá, bột cá toàn cầu (IFFO RS).

Để có chứng thực này, các nhà máy chế biến phải chứng minh việc mua nguyên liệu từ các nghề cá được chủa quản tốt, an toàn và có thể truy nã xuất nguồn cội mặt hàng.

Hiện, ở Việt Nam, có 3 nhà máy có chứng thực IFFO. Sau khi có chứng thực này, Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc trở thành nhà cung cấp đáp ứng đề xuất của CPV và nhiều người mua khắt khe trên thị phần.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV khẳng định, công ty đang thúc đẩy tiêu chí chủa quản sự vững bền trong chuỗi cung ứng với kế hoạch hỗ trợ các đối tác buôn bán cùng nhau tăng trưởng.

“Chúng tôi luôn nhận thức các đối tác góp phần cần thiết vào vun đắp sự ổn định, vững bền của chuỗi thực phẩm để CPV hướng tới kế hoạch trở thành ‘Nhà bếp của toàn cầu’ duyệt y các mặt hàng luôn luôn có chữ tín tốt, an toàn thực phẩm và truy nã xuất nguồn cội trong công đoạn cung cấp”, lãnh đạo công ty cho hay.

Thanh Thư