COO Facebook: Công nghệ sẽ tạo ra nhiều việc làm hơnTrong phiên bàn luận về “Kết nối và Cộng đồng trong toàn cầu vận dụng kỹ thuật”, Thủ tướng Australia – Malcolm Turnbull và Giám đốc Tác nghiệp (COO) Facebook – Sheryl Sandberg đều cho rằng kỹ thuật đã giúp cải thiện cuộc sống của con người.

Sandberg cho rằng kỹ thuật sẽ tạo ra nhiều việc khiến cho hơn. Với mỗi công việc bị mất đi bởi kỹ thuật, 4 công việc hơic sẽ được tạo ra. Khi mọi người được kết nối, được đồ vật kỹ năng số, họ sẽ có việc khiến cho.

Ông Turnbull cũng đồng tình với quan niệm này. Ông nhận định 1 thập kỷ mới đây, toàn cầu đã có nhiều đổi thay, nhờ kỹ thuật, cụ thể là các thiết bị di động đương đại. Nhiều người được tiêu tiêu dùng internet và điện thoại. Việc này đã thúc đẩy thương nghiệp, tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

coo-facebook-cong-nghe-se-tao-ra-nhieu-viec-lam-hon

Thủ tướng Australia và COO Facebook tại phiên bàn luận bữa nay.

Vì vậy, ông cho rằng các nước cần bảo đảm ai cũng được tiếp cận và tiêu tiêu dùng kỹ thuật. Và 1 trong những thành quả lớn nhất của Facebook là sự dễ tiêu tiêu dùng, giúp xóa bỏ các rào cản. Đây chính là chìa khóa cho sự kết nối.

Sheryl Sandberg cũng khẳng định “kỹ thuật đã giúp mọi người đổi thay nghĩ suy và có cuộc sống tốt hơn”. Tuy nhiên, thách thức đặt ra là mọi người cần đc kết nối và cải thiện kỹ năng số.

Bà lấy ví dụ trong địa bàn châu Á – Thái Bình Dương về việc kỹ thuật giúp cải thiện cuộc sống con người. Một nữ giới ở Singapore đã tạo ra 1 trang Facebook, kết nối và giảng giải 3.600 người về kỹ năng số. 90% số đó đã có công ty riêng, có kỹ năng kỹ sảo độc lập về vốn đầu tư. Một nữ giới ở Indonesia thì tiêu dùng Facebook buôn bán cùng mẹ, và giờ đã có 66 viên chức.

Tại Australia, Facebook cũng vừa thực hành chương trình hỗ trợ các công ty nhỏ tiêu tiêu dùng nền móng này để hoạt động. Họ sẽ giảng giải các công ty về kỹ năng số để bán hàng trực tuyến. Bà cho biết “rất lạc quan về kỹ năng kỹ sảo tạo ra việc khiến cho” của chương trình này.

Thủ tướng Australia nhận xét các công ty vừa và nhỏ đang vững mạnh nhanh hơn, thông minh hơn. Các nền móng như Internet, Facebook đã giúp giảm rào cản, kết nối công ty nhỏ của Australia với các thị phần lớn, tạo ra nhiều thời cơ xuất khẩu. Nhờ đó, họ có chuỗi tăng trưởng việc khiến cho tháng dài nhất 23 năm.

Ông cho biết Australia áp dụng kỹ thuật từ hơi sớm. Họ còn có quỹ 600 triệu USD để thúc đẩy tạo việc khiến cho. Để hỗ trợ kết nối, Chính phủ nước này đang vun đắp bộ máy băng thông rộng trên cả nước và thiết lập bộ máy wifi. Điều cần phải có là cần trao quyền cho các công ty nhỏ, tạo điều kiện hoạt động cho họ để bảo đảm tăng trưởng mạnh về lâu dài.

Khi được hỏi về vai trò của nữ giới trong nền kinh tế, Sandberg cho rằng nữ giới khởi nghiệp sẽ khiến cho đc những điều rất to lớn. Bà lấy ví dụ về chương trình giảng giải doanh nhân nữ ở Indonesia, đã giúp 1 nữ giới thất nghiệp thành công với năng khiếu có 1 không hai tà tàm bánh. Bà còn đề cập về 1 cô gái Việt Nam, khởi nghiệp năm 21 tuổi và giờ sau 2 năm đã có công ty cung cấp hướng dẫn viên du hý bằng xe máy, với 75 hướng dẫn viên tại 4 thành thị ở Việt Nam.

Dù vậy, bà thừa nhận nữ giới rất ít hiện diện trong các lĩnh vực công nghệ, đề cập cả ở Thung lũng Sillicon. Thủ tướng Australia thì cho rằng khắc phục vấn đề này cần sự đổi thay về tư duy, văn hóa. Australia đã lập ra trọng tâm thông minh để các em gái tham dự nhiều hơn vào các chương trình công nghệ.

*Sheryl Sandberg nhắc về lợi ích khi nữ giới tham dự vào nền kinh tế

COO Facebook: Công nghệ sẽ tạo ra nhiều việc làm

COO Facebook: Công nghệ sẽ tạo ra nhiều việc khiến cho

COO Facebook đồng tình với quan niệm này. Bà cho rằng muốn đẩy mạnh khó khăn thì cần đổi thay thành kiến. Trao quyền cho các lực lượng yếu thế, hoặc nữ giới có thể giúp GDP tăng đáng đề cập và bảo đảm vững mạnh toàn diện.

Hà Thu