Công ty Việt mời đại gia bất động sản Mỹ đến Đà NẵngChủ tịch Vicoland, ông Bùi Đức Long gần đây đã có cuộc họp mặt Chủ tịch tập đoàn Bất động sản Extell, ông Gary Barnett để bàn luận và bàn luận về các công trình phối hợp đầu tư tại Việt Nam. Cuộc gặp đã diễn ra tại trụ sở của Tập đoàn Extell nằm ở trọng điểm đô thị New York.

Tỷ phú bất động sản Gary Barnett đích thân tiếp đón ông Bùi Đức Long.

Tỷ phú đất đai Gary Barnett tiếp đón ông Bùi Đức Long.

Tập đoàn Extell là đơn vị tăng trưởng đất đai thành lập từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Đại gia đất đai Mỹ gốc Do Thái, ông Gary Barnett hiện giữ chức Chủ tịch. Sinh năm 1956 tại Manhattan, ông được nhiều tờ báo như Forbes, New York Magazine bầu chọn là 1 trong những doanh nhân quyền lực nhất New York. Bloomberg gọi ông là bậc thầy của đất đai xa xỉ đô thị.

Từng khởi nghiệp ở lĩnh vực buôn bán xoàn tại Bỉ vào năm 1980, khoảng thập niên 90, ông quay trở lại Mỹ và khởi đầu vun đắp “đế chế” đất đai, thứ nhất là phê chuẩn việc mua lại cái khu bán buôn và tòa nhà văn phòng. Sau 25 năm hoạt động, các công trình đất đai của Extell đã phủ sóng khắp New York, với nhiều hình thức rộng rãi bao gồm khu căn hộ, thương nghiệp, nhà hàng, khách sạn.

Ông Gary Barnett cùng với ban lãnh đạo cao cấp của Tập đàn Extell tiếp đoạn đại diện Risemount.

Đại diện đơn vị Việt thăm quan tòa tháp Central Park Tower của Tập đàn Extell.

Không chỉ được biết đến như là tổ chức đất đai có bề dày lịch sử, Extell còn nức tiếng bởi sự năng động trong chỉ tiêu buôn bán. Vừa qua, Tập đoàn này đã đạt được kỷ lục mới khi chào bán thành công căn hộ tầng thượng đắt nhất từ trước đến nay ở New York cho tỷ phú kỹ thuật Michael Dell với mức giá 100 triệu USD.

Đại diện của Risemount cho biết, cuộc họp mặt và bàn thảo với ông Gary Barnett có ý nghĩa rất không được xem nhẹ bởi nó mở ra các thời cơ phối hợp giữa đơn vị Việt với 1 trong những tổ chức đất đai bậc nhất tại Mỹ. Cũng trong lần họp mặt này, phía Risemount đã thăm quan công trình đầu tư 3,1 tỷ USD Central Park Tower. Đây là tòa tháp căn hộ phức hợp cao nhất toàn cầu của tập đoàn Extell tăng trưởng tại đại lộ 57 Manhattal, New York, nơi hội tụ các căn hộ đắt giá nhất hành tinh.

Đại diện Risemount đã thăm quan dự án đầu tư 3.1 tỷ USD Central Park Tower.

Đại diện Risemount đã thăm quan công trình đầu tư 3.1 tỷ USD Central Park Tower.

Trước buổi họp mặt chính thức vừa qua, doanh nhân Bùi Đức Long cho biết Tập đoàn Extell cũng đã thực hành nhiều chuyến công việc tiền trạm đến những công trình đất đai sang trọng như căn hộ, vi la, resort do Vicoland Group tăng trưởng gồm: Movenpick Lăng Cô Thừa Thiên Huế, Risemount Apartment Đà Nẵng, Risemount resort Đà Nẵng… Đại diện Risemount cho hay, ông Gary Barnett thẩm định cao các công trình đất đai này và đã nhận lời mời đến thăm Việt Nam, Đà Nẵng trong thời kì tới. Trong công đoạn tiếp sau, hai bên cũng thúc đẩy bàn thảo các công trình đầu tư song phương tại miền Trung Việt Nam, ông cho biết thêm.

Vi Vũ