Công ty Trung Quốc muốn mua hãng xe FiatTháng trước, Automotive News đã cho biết “1 đơn vị xe Trung Quốc nổi danh” đề xuất mua FCA, làm cổ phiếu FCA nhảy vọt. “Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi hiện đúng là có ý định mua lại. Chúng tôi hơi quan tâm đến FCA”, 1 viên chức truyền thông của Great Wall Motor bữa nay cho biết trên Reuters.

CEO FCA – Sergio Marchionne đang tậu đối tác hoặc người mua đơn vị xe lớn thứ 7 toàn cầu này, trong bối cảnh giá thành tăng cao vì phải tuân theo các quy định khí thải và phải lớn mạnh kỹ thuật cho tàu điện, xe tự lái. Nếu hoàn tất, đây sẽ là 1 trong những thương vụ tên tuổi nhất của Trung Quốc trong ngành nghề cung cấp.

cong-ty-trung-quoc-muon-mua-hang-xe-fiat

Jeep là 1 trong những thương hiệu nổi danh củaFCA. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin hơic cũng cho biết bữa nay, Great Wall Motor đã đề xuất xếp đặt 1 cuộc gặp với FCA, để đưa ra đề xuất mua rất nhiều hoặc 1 phần đơn vị xe này. Automotive News thì đưa tin Great Wall Motor đã địa chỉ với FCA để thổ lộ sự quan tâm đặc thù với thương hiệu Jeep.

Trên tờ này, người phát ngôn của Great Wall Motor công nhận đang để mắt đến FCA, nhưng chưa có đề xuất chính thức hay cuộc gặp nào với FCA. “Mục tiêu tiêu chí của chúng tôi là trở thành đơn vị xe SUV lớn nhất toàn cầu. Nếu có Jeep, chiến lược này sẽ được hoàn tất nhanh hơn và tốt hơn”, AutomotiveNews dẫn lời người này cho biết.

Reuters cũng trích lời 1 nguồn tin thân cận cho biết thương vụ này sẽ cho phép Great Wall Motor tăng tốc mở mang sang thị phần Mỹ. Đầu năm nay, họ đã chính thức ra mắt thương hiệu “Wey”, nhằm tiến công thị phần này. Wei là họ của Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Great Wall Motor – Wei Jianjun.

Hà Thu(theo Reuters)